Chí Công bị cấm thi đấu 3 trận vì giẫm đạp lên Thái Quý

Chí Công bị cấm thi đấu 3 trận vì giẫm đạp lên Thái Quý

Thứ Hai, 12/06/2017 14:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung vệ Chí Công của XSKT Cần Thờ bị cấm thi đấu 3 trận và nộp phạt 20 triệu đồng vì hành vi cố tình đạp vào người Thái Quý (Hà Nội) trong khuôn khổ trận đá bù vòng 11 V-League 2017.
Chiều ngày hôm nay 12/6, Ban Kỷ luật VFF Nam đã ban hành án phạt cấm thi đấu 3 trận, nộp phạt 20 triệu đồng đối với trung vệ Chí Công của XSKT Cần Thơ sau hành vi cố tình đạp vào người Thái Quý (Hà Nội) trong khuôn khổ trận đá bù vòng 11 diễn ra trên SVĐ Cần Thơ ngày 9/6.
Cụ thể, tình huống phạm lỗi của Chí Công diễn ra ở phút 70 trong trận đấu bù vòng 11 V-League 2017 giữa XSKT Cần Thơ và Hà Nội FC ngày 9/6.
Trong một pha bóng tranh chấp ở sát đường biên dọc, Thái Quý cướp được bóng của Chí Công, nhưng cựu tuyển thủ quốc gia Việt Nam đã kéo ngã đối thủ trước khi đạp liên tiếp ba lần lên người Thái Quý.
Nói về án phạt dành cho Chí Công, Trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết, Ban kỷ luật đã xem rất nhiều lần về tình huống va chạm giữa Chí Công và Thái Qúy.
Ở lần va chạm đầu tiên, chân của Chí Công đạp trúng người Thái Quý. Hành động này được cho qua vì là lỗi vô tình, nhưng ở diễn biến tiếp theo, Chí Công có tới hai lần dùng chân đạp vào người Thái Quý.

Qua đó, Ban Kỷ luật xác định rằng đó là hành vi bạo lực, cố tình và có mục đích, gây ra nguy hiểm cho đối phương nên đã phạt nguội Chí Công căn cứ theo điều 39 khoản 1 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp.
Trung vệ Chí Công trả giá vì nhổ nước bọt

Trung vệ Chí Công trả giá vì nhổ nước bọt

Trung vệ của CLB Đồng Tâm Long An đã bị treo giò 3 trận và phải nộp phạt 10 triệu đồng do có hành vi nhổ nước bọt vào mặt hậu vệ Văn Học của SHB Đà Nẵng trong trận đấu giữa hai đội chiều 14/2.
Đây không phải là lần đầu tiên Chí Công bị Ban Kỷ luật xử phạt. Khi còn thi đấu cho Đồng Tâm Long An năm 2016, Chí Công từng bị xử cấm thi đấu 5 trận với hành vi xúc phạm, nhục mạ trọng tài. Năm 2015, VFF đã ra quyết định phạt 10 triệu đồng và đình chỉ 3 trận đối với Chí Công vì hành vi phun nước bọt vào mặt cầu thủ Văn Học (SHB Đà Nẵng).
Mạnh Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight