Bóng đá TP.HCM mừng công lớn

Bóng đá TP.HCM mừng công lớn

Thứ Bảy, 23/12/2017 14:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Tổng kết năm 2017 qua Đại hội thường niên năm 2017 Liên đoàn bóng đá TP.HCM – HFF khóa VI (2016-2020) trưa 23/12, Chủ tịch Trần Anh Tú thay mặt HFF khen thưởng rất nhiều cá nhân và tập thể xuất sắc.
Ông Trần Anh Tú cho biết: “Trong năm 2017, bóng đá TP.HCM đã có nhiều mặt tích cực như đội tuyển nữ lập kỳ tích 3 lần đăng quang chức VĐQG, đội futsal có những danh hiệu lớn như giải VĐQG, Cúp QG và TP.HCM mở rộng. CLB Sài Gòn lọt top 5 V-League. Bên cạnh đó, các phong trào được duy trì tốt, khâu truyền thông hiệu quả hơn. Có 5 CLB tự viết đơn xin gia nhập HFF thay vì phải vận động khó khăn như trước đây”.
Tuy nhiên, vấn đề lớn mà người đứng đầu HFF băn khoăn là: “Bóng đá TP.HCM hiện tại phảng phất hình ảnh bóng đá Việt Nam hiện tại. Đó là mạnh về bóng đá nữ, futsal nhưng lại không nhận được sự quan tâm, còn yếu ở sân cỏ 11 người.
Trong thời gian tới, HFF cần cải thiện nhiều điều như kéo khán giả đến sân ủng hộ cho các CLB, kêu gọi vận động tài trợ”.
HFF trao tặng phần thưởng cho các cá nhân và tập thể xuất sắc năm 2017 sáng 23/12. Ảnh: VH
HFF trao tặng phần thưởng cho các cá nhân và tập thể xuất sắc năm 2017 sáng 23/12. Ảnh: VH
Với nhiều thành quả tích cực trong năm 2017, HFF đã tổng kết và khen thưởng cho những cá nhân và tập thể xuất sắc. Trong đó, CLB Sài Gòn sau khi cán đích TOP 5 V-League 2017 được tặng thưởng 380 triệu đồng. Ông Trần Anh Tú cho biết số tiền thưởng cho mỗi thành viên CLB Sài Gòn 10 triệu đồng vì từ đầu mùa giải đã có giao ước như thế nếu CLB lọt TOP 5. Năm 2018, HFF sẽ tạo điều kiện để CLB Sài Gòn tồn tại vững chắc hơn như lập mô hình đào tạo trẻ bài bản.
Ngoài CLB Sài Gòn, HFF còn trao tặng thành tích trụ hạng của đội bóng do Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh điều hành 50 triệu đồng. Tuy nhiên, HFF cũng nhận định CLB TP.HCM cần cải thiện tích cực hơn ở mùa giải tới.

Thái Sơn Nam hoàn tất hat-trick danh hiệu của futsal Việt Nam năm 2017

Thái Sơn Nam hoàn tất hat-trick danh hiệu của futsal Việt Nam năm 2017

Đội bóng của ông bầu Trần Anh Tú đánh dấu năm 2017 huy hoàng với 3 chức vô địch QG, Cúp QG đến TP.HCM mở rộng (giải đấu từng được xem là giải futsal VĐQG thứ 2 trong năm của futsal Việt Nam) vào chiều 20/12.
HFF còn khen thưởng 300 triệu đồng cho chiến tích vô địch của cô trò HLV Đoàn Thị Kim Chi ở mùa giải 2017. HLV Đoàn Thị Kim Chi đương nhiên được ghi nhận công lao với phần thưởng riêng.
CLB Thái Sơn Nam nhận thưởng 100 triệu đồng, CLB Hải Phương Nam Đại học Gia Định nhận 50 triệu đồng với ngôi Á quân Cúp QG. Bên cạnh đó, HFF còn trao thưởng cho “Còi vàng” Võ Minh Trí, HLV Nguyễn Bảo Quân, Cầu thủ xuất sắc nhất giải futsal VĐQG Phạm Đức Hòa, tiền đạo Huỳnh Như…

V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight