BLV Vũ Quang Huy: 'Tiếc cho Hà Nội FC'

BLV Vũ Quang Huy: 'Tiếc cho Hà Nội FC'

Thứ Năm, 21/02/2019 05:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hà Nội FC đã thua ngược Sơn Đông Lỗ Năng (Trung Quốc) 1-4 ở trận play-off tranh vé dự vòng bảng AFC Champions League. Đại diện của Việt Nam không thể hoàn thành giấc mơ lọt vào vòng bảng, đó là sự tiếc nuối rất lớn. Dưới góc nhìn của mình, BLV Vũ Quang Huy đã chia sẻ về điều này.
VIDEO: Pha phối hợp như 'đá ma' của Hà Nội FC. Trực tiếp bóng đá hôm nay

VIDEO: Pha phối hợp như 'đá ma' của Hà Nội FC. Trực tiếp bóng đá hôm nay

Các cầu thủ Hà Nội đã có pha phối hợp kéo dài khoảng 1 phút như 'đá ma' các cầu thủ Sơn Đông Lỗ Năng khi không cho đối thủ có cơ hội chạm vào bóng ở trận đấu play-off AFC Champions League.
BLV Vũ Quang Huy đánh giá rằng những gì Hà Nội FC thể hiện trước một đối thủ mạnh, có đẳng cấp cao hơn như Sơn Đông Lỗ Năng, nhất là trong hiệp 1, khiến chúng ta bất ngờ, những bất ngờ đầy thú vị. Các học trò của HLV Chu Đình Nghiêm đã dám chơi, chơi được và thể hiện rõ ràng, rành mạch ý tưởng, mảng miếng của mình.
Nhìn các cầu thủ đá có hồn, đầy khoáng đạt và đem lại nhiều cảm xúc cho người xem. Thậm chí có những thời điểm Hà Nội FC cầm bóng đan lát và đá thêu hoa dệt gấm rất sướng mắt. Hà Nội đã chơi rất tốt trong khả năng kiểm soát bóng cũng như việc tổ chức tấn công, chuyển đổi trạng thái.
Tất cả điều này đều hợp lý trong hiệp đấu đầu tiên. Chơi ở đấu trường lớn của bóng đá châu lục, mà thể hiện được như thế, tự tin như thế là quá tốt, đáng để ghi nhận dành cho đội bóng Thủ đô.
“Có thể việc trải qua 45 phút đầu tiên nhiều thuận lợi đã khiến các cầu thủ Hà Nội FC ở vào trạng thái hưng phấn thái quá, không tiết chế được cảm xúc chơi bóng. Nếu như họ lạnh cái đầu hơn một chút, biết đâu mọi việc sẽ khác.
Trong bóng đá, cảm xúc và tiết chế cảm xúc, cũng như biết lúc nào đá cần đá nhanh, đá chậm, điều tiết nhịp độ và thu mình chờ thời cơ cũng rất quan trọng. Điều này không chỉ ở cầu thủ trên sân, cần những điều chỉnh của HLV nữa.
Cũng có thể việc bung ra và đẩy lên quá nhanh như thế ở hiệp 1, làm thể lực suy giảm và xuống sức ở hiệp 2, đó cũng là một phần nguyên nhân. Thêm vào đó, việc tận dụng cơ hội để gia tăng cách biệt cũng bị phung phí.

Đồng thời khi để đối phương gỡ hòa, tâm lý của cầu thủ chuyển đổi rất nhanh, không còn kiểm soát được tình hình và điều chỉnh trên sân. Có thể họ bị ngợp khi đối phương bắt đầu đẩy lên công phá và chưa thật sự sẵn sàng các phương án đối mặt với tình huống khó khăn đó”, BLV Quang Huy phân tích.
BLV Vũ Quang Huy cũng cho rằng có thể việc Hà Nội FC chuẩn bị cho trận đấu này mà không có được lực lượng tinh nhuệ nhất, cũng ảnh hưởng đến tính toán của HLV Chu Đình Nghiêm. Tiền vệ Moses không thể ra sân vì chấn thương. Cây săn bàn Hoàng Vũ Samson ngồi ngoài vì những lý do khách quan. Những nguyên do đó khiến HLV Chu Đình Nghiêm ít có phương án dự phòng để xoay chuyển hay cân bằng trận đấu.
“Hà Nội FC đã để thua là điều tiếc nuối, bởi họ đã chơi sòng phẳng và rành mạch trước đối thủ tốt hơn, đẳng cấp hơn. Chúng ta cần ghi nhận và trân trọng điều đó. Chính những trận đấu như thế này, chúng ta mới nhìn được rằng tầm vóc bóng đá nước nhà đang ở đâu và khiếm khuyết gì để bù đắp, cần gì để bổ sung.
Không thỏa được chí lớn, vươn ra biển lớn như những kế hoạch đề ra, nhưng qua một trận đấu như thế, chúng ta có thể hình dung được chất lượng và đẳng cấp của Hà Nội FC vào lúc này. Nếu cứ đá được như thế, giữ phong độ như thế và con người trong tay như thế, Hà Nội FC sẽ còn vững vàng trong thời gian tới. Nhìn một cách toàn diện, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm vẫn sẽ là một thế lực ở sân chơi V-League và sẽ rất đáng xem, đáng để chờ đợi ở đấu trường AFC Cup 2019”, đó là những nhìn nhận của BLV Vũ Quang Huy về chặng đường sắp đến của Hà Nội FC.
Hồng Đào
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight