Bầu Đức cho Tuấn Anh sang Nhật Bản thi đấu

Thứ Năm, 29/10/2015 09:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nguồn tin từ HAGL xác nhận Nguyễn Tuấn Anh đã trở thành cái tên thứ hai của HAGL chuyển sang chơi bóng ở Nhật Bản và thi đấu cho CLB Yokohama tại J-League 2 ở mùa giải 2016.
Tiền vệ của HAGL là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League 2015. Anh cũng là cầu thủ trẻ hay nhất giải U21 quốc tế 2014, giải đấu duy nhất mà lứa cầu thủ trẻ HAGL JMG lên ngôi vô địch. So với Công Phượng, Tuấn Anh thậm chí còn được đánh giá cao hơn.
Số 8 của HAGL lẽ ra đã thi đấu ở châu Âu từ năm 2013 nếu chấn thương đầu gối không khiến anh lỡ cơ hội ký hợp đồng với Olympiakos. Việc Tuấn Anh được các CLB Nhật Bản để ý tới cũng là điều dễ hiểu.
Tiền vệ Tuấn Anh sẽ thi đấu cho CLB Yokohama FC tại J-League 2 năm 2016. Ảnh: Thanh Hà
Một số đội bóng Nhật đã chú ý tới Tuấn Anh khi xem cầu thủ này thi đấu tại Sanix Cup năm 2013. Tuấn Anh cũng gây ấn tượng mạnh ở vòng chung kết U19 châu Á 2014.
Phía HAGL tiết lộ họ sẽ chỉ cho Yokohama mượn Tuấn Anh trong vòng 1 năm. Các điều khoản đều được giữ bí mật. Nếu Tuấn Anh chơi thành công, hai bên mới tính tới tương lai dài hơn cho cầu thủ này.
Tuấn Anh sẽ cùng Công Phượng lên đường vào ngày mai (30/10) trước khi trở về Việt Nam dự giải U21 quốc tế. Tại đây, họ sẽ thương thảo chi tiết hợp đồng với Yokohama và Mito Hollyhock.
Tuấn Anh và Công Phượng cũng là hai cầu thủ đầu tiên của khóa I JMG được ra nước ngoài thi đấu.
Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight