Bác sỹ U23 Việt Nam giải thích việc Xuân Trường liên tục dự bị

Bác sỹ Trần Anh Tuấn của U23 Việt Nam. Ảnh: HL

Bác sỹ U23 Việt Nam giải thích việc Xuân Trường liên tục dự bị

Thứ Hai, 20/08/2018 13:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo bác sỹ U23 Việt Nam, việc Xuân Trường liên tiếp ngồi ngoài mấy trận gần đây là vì yêu cầu chiến thuật của HLV Park Hang Seo, còn tiền vệ này không gặp vấn đề gì về sức khoẻ.
Trả lời phỏng vấn báo chí sáng 20/8/2018 tại khách sạn Harper Lippo Cikarang, ông Trần Anh Tuấn, bác sỹ của U23 Việt Nam, cho biết trong 1, 2 ngày tới tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sẽ được đưa về Việt Nam để hội chẩn phương pháp điều trị chấn thương.
Ông Tuấn cho biết: “Ở trận U23 Việt Nam – U23 Nhật Bản thì Đỗ Hùng Dũng bị chấn thương ở bàn chân và được đưa vào bệnh viện để kiểm tra. Tại đây chúng tôi xác định được rằng Hùng Dũng bị gãy đốt 2 ngón cái bàn chân trái.
Gãy ngón chân, Hùng Dũng vẫn ở lại Indonesia cùng U23 Việt Nam

Gãy ngón chân, Hùng Dũng vẫn ở lại Indonesia cùng U23 Việt Nam

Bị chấn thương gãy ngón chân trái ở trận U23 Việt Nam - U23 Nhật Bản diễn ra ngày 19/8 vừa qua và ban đầu dự kiến về Việt Nam mới phẫu thuật, nhưng tiền vệ Hùng Dũng sẽ tiếp tục ở lại Indonesia với U23 Việt Nam.
Sau đó, chúng tôi đã tiến hành kéo giãn, bó bột cố định chấn thương của Hùng Dũng, và dự kiến trong vòng 1, 2 ngày tới sẽ đưa Hùng Dũng trở về Việt Nam để mời các chuyên gia đầu ngành về chấn thương chỉnh hình, mời bác sỹ thể thao về hội chẩn nhằm lên phương án điều trị tiếp theo. Thời gian hồi phục dự kiến với Hùng Dũng khoảng 6 tuần”.
Trả lời câu hỏi vì sao không chữa chấn thương cho Hùng Dũng ở Indonesia mà lại phải đưa về Việt Nam, ông Tuấn cho biết: “Các bác sỹ Việt Nam có kinh nghiệm hơn ở vấn đề này”.
Trước thông tin cho rằng tiền vệ Xuân Trường đang bị đau nhẹ nên không thi đấu nhiều ở 3 trận vòng bảng vừa qua, ông Tuấn giải thích: “Việc Xuân Trường không thi đấu phụ thuộc vào ý đồ chiến thuật của HLV, chứ về sức khoẻ thì cậu ấy không có vấn đề gì”.
U23 Việt Nam: Hùng Dũng thay Xuân Trường là hợp lý

U23 Việt Nam: Hùng Dũng thay Xuân Trường là hợp lý

U23 Việt Nam sẽ tiếp U23 Nepal với một hàng tiền vệ rất khác với trận mở màn, trong đó đáng chú ý nhất là việc Đỗ Hùng Dũng đá chính thay Lương Xuân Trường. Thực tế, đó là một toan tính hợp lý của HLV Park Hang Seo.

Ở khoảng 20 phút cuối trận gặp U23 Nhật Bản, các cầu thủ U23 Việt Nam có dấu hiệu xuống sức, nhưng bác sỹ Tuấn cho rằng chuyện này không có gì bất thường.
Ông Tuấn nói: “Các cầu thủ đã bị vắt kiệt sức sau 2 trận đấu trước đó nên ở trận gặp Nhật Bản anh em đã cố gắng hết mình. Trong điều kiện như thế thì việc sức khoẻ của cầu thủ U23 Việt Nam đi xuống là chuyện bình thường”.
Cũng theo ông Tuấn, U23 Việt Nam hiện tại có một số trường hợp cầu thủ bị chấn thương nhẹ, nhưng không nghiêm trọng và có thể ra sân ở trận đấu tiếp theo tại vòng 1/8.
Huy Anh – Trần Chiến
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight