'Anh Hai Nam Bộ' sớm lo trụ hạng V-League 2019

Ông Chung Hae Song được CLB TP.HCM kỳ vọng rất nhiều. Ảnh: Hoàng Linh

'Anh Hai Nam Bộ' sớm lo trụ hạng V-League 2019

Thứ Hai, 11/02/2019 19:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc đua vé trụ hạng V-League các mùa giải trước đã ảnh hưởng lớn đến tâm lý của các CLB phía Nam bởi đã thành thông lệ nhiều mùa giải gần nhất, suất xuống hạng đều rơi vào các đội bóng nơi đây. Trước Cần Thơ, những Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang hoặc chấp nhận chơi hạng dưới để duy trì, hoặc xoá sổ luôn CLB chuyên nghiệp.
Cầu thủ B.Bình Dương ghi bàn thắng nhanh kỷ lục

Cầu thủ B.Bình Dương ghi bàn thắng nhanh kỷ lục

Ở mùa giải thứ 19 năm nay, chủ nhà B.Bình Dương là đội xác lập thành tích có cầu thủ ghi bàn thắng nhanh nhất lịch sử BTV Number One Cup. Đó là ngoại binh đang thử việc ở đất Thủ Koulibaly.
Rút kinh nghiệm từ chuyện ngủ quên trên chiến thắng ở thời điểm V-League đã lên chuyên ngót hai thập kỷ, các CLB phía Nam suy nghĩ tự cứu mình trước khi chờ lời nguyền mỗi năm một đại diện nơi đây rớt hạng ứng nghiệm vào họ. Vì lẽ đó, vào thời điểm này, TP.HCM, Sài Gòn và B.Bình Dương đã hối hả “gom quân” để chuẩn bị kế hoạch trụ hạng V-League 2019 một cách nghiêm túc.
Trong số này, TP.HCM là đội bóng vẫn duy trì thói quen mua sắm tốn kém nhất từ HLV đến các cầu thủ. Những cựu tuyển thủ quốc gia đáng chú ý được đưa về như Hoàng Thịnh (Thanh Hoá), Tùng Quốc (Cần Thơ), Hoàng Thiên (Sài Gòn), Văn Thành (Hà Nội), Tăng Tiến, A Sân (HAGL), Quang Huy (Hải Phòng), Thanh Thắng (Thanh Hoá), Võ Lý (Huế)...
CLB này cũng nhanh chóng ký hợp đồng với hai ngoại binh đã thể hiện được năng lực ở V-League là trung vệ Epassi (SHB Đà Nẵng) và tiền đạo Joel Vinicius (Than Quảng Ninh) nhằm tránh tình trạng khốn khổ vì cầu thủ nước ngoài như năm ngoái. Đặc biệt trên ghế huấn luyện, TP.HCM muốn học tập thành công của HLV Park Hang Seo nên kỳ vọng nhiều vào cựu GĐKT HAGL mùa trước là ông Chung Hae Song. Người trong cuộc tiết lộ so với người tiền nhiệm Miura, ông Chung là người làm việc khoa học và tốt hơn nhiều. Do đó, ông Chung đang được lòng cầu thủ hơn hẳn.
TP.HCM nếu thể hiện đúng năng lực với những con người sẵn có sẽ không lo lắng nhiều chuyện trụ hạng. Họ có bộ khung được đánh giá cao hơn đối thủ cùng thành phố Sài Gòn. Thầy trò HLV Nguyễn Thành Công sau khi “hút chết” mùa trước với XSKT Cần Thơ đã dành nhiều thời gian chuẩn bị cho V-League 2019 bằng cách mau chóng chốt danh sách thi đấu mùa này.
Ngoại trừ tiền đạo chủ lực Da Sylva được giữ lại, hai ngoại binh khác được đánh giá tốt sau thử việc là bộ đôi Brazil Tiago và Paulo. Sài Gòn trông chờ nhiều vào nguồn lực trẻ đã chơi bóng cùng nhau hai mùa giải vừa qua. Điểm mạnh của đội bóng này là tinh thần và chất quái, điều đã giúp họ thắng thế trong cuộc đua trụ hạng năm ngoái.

B.Bình Dương cũng duy trì con người ổn định như đội bóng Sài Gòn cho mùa bóng mới. Họ vẫn giữ lại bộ khung quen thuộc làm trục xương sống cho CLB như thủ môn Tấn Trường, tiền vệ Tấn Tài, Hoàng Max, đội trưởng Anh Đức. Những cầu thủ trẻ đã khẳng định được năng lực khi có tên trong danh sách đội tuyển quốc gia đợt tập trung gần nhất như Tiến Linh, Tấn Tài... hay các nhân tố mới bổ sung như Đông Triều (HAGL), Trùm Tỉnh (Sanna Khánh Hoà BVN), Luiz Wander (XSKT Cần Thơ) hứa hẹn sẽ giúp HLV Trần Minh Chiến năm nay tin tưởng vào mục tiêu cao hơn việc trụ hạng mùa trước.
Và đặc biệt cùng với sự suy yếu của những Nam Định hay Thanh Hoá ở đất Bắc, các “Anh Hai Nam Bộ” có thể sẽ đỡ khốn khổ hơn cho vé trụ hạng mùa này.
V.H
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight