Giải U21 quốc tế - Cúp Báo Thanh niên 2014

18h00 ngày 23/10, U21 Việt Nam - U21 Thái Lan: Thắng để khẳng định

Thứ Năm, 23/10/2014 05:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đắm say với U19 HAGL, chúng ta có nên quên rằng U21 Việt Nam cũng đang dự giải?
Đó không phải là câu hỏi của ngày hôm nay, đó cũng không chỉ là câu hỏi dành riêng cho U21 Việt Nam. Đó là câu hỏi mà người hâm mộ Việt Nam đã đặt ra suốt hơn một năm qua, là điều trăn trở của những người làm bóng đá, là nỗi đau và sự hổ thẹn của U23 Việt Nam, đội tuyển Việt Nam, đội Olympic và giờ là U21 Việt Nam.
Nhưng cũng giống như những giá trị mà U19 HA.GL (trước đó là U19 Việt Nam) đã mang tới cho người hâm mộ, U21 Việt Nam cũng đang “hưởng lợi” từ sự quan tâm dành cho người đàn em.
Những CĐV đã chứng kiến U21 Việt Nam đánh bại Singapore trong ngày ra quân sẽ nói với chúng ta rất nhiều về quyết tâm của đội tuyển, về khí thế chiến thắng, về tinh thần rực lửa của các cầu thủ.
Giống như những người đàn anh ở đội tuyển Việt Nam, ở U23 hay đội Olympic, U21 Việt Nam cũng phải chịu áp lực khủng khiếp từ Công Phượng và các đồng đội. Và thật may mắn cho bóng đá Việt, bởi áp lực ấy đã biến thành khát khao khẳng định mình mạnh mẽ.
Những Phi Sơn, Quách Tân đã chơi một trận cầu ấn tượng trước đối thủ không hề thua kém họ quá nhiều. Như một lời khẳng định và thách thức, họ muốn cho cả nước thấy họ không hề kém cạnh U19 HA.GL, họ không ở đây để trở thành cái bóng của những người đàn em.

Theo bất kỳ cách nào, sự “ganh đua” ấy của các đội tuyển nói chung và U21 Việt Nam nói riêng sẽ chỉ đem tới lợi ích cho tương lai bóng đá nước nhà. Trước Thái Lan, quyết tâm ấy một lần nữa sẽ được thể hiện.
Dự đoán: U21 Việt Nam - U21 Thái Lan 2-1
Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
FE CREDIT Vay tiêu dùng tín chấp