18h00 chiều nay, XMXT.SG – XM V.HP: Long hổ giao đấu

Thứ Bảy, 15/06/2013 07:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cả 2 đội bóng đều sở hữu dàn cầu thủ chất lượng, từ nội đến ngoại binh và cả Tây nhập tịch, nhưng chúng ta sẽ bàn nhiều hơn tới khả năng ứng biến của 2 trong số những HLV lắm mưu, nhiều mẹo bậc nhất V-League: Ông Trần Tiến Đại (XMXT.SG) và đồng nghiệp Hoàng Anh Tuấn (XM V.HP).
XMXT SG (trái) khó đòi được món nợ thua đối thủ ở lượt đi. Ảnh: V.S.I
1. Trong khi HLV Trần Tiến Đại chỉ có một sự nghiệp thi đấu khá nhạt nhòa (trong màu áo Công an TP.HCM), thì Hoàng Anh Tuấn trước khi cầm sa bàn và làm trợ giảng các lớp HLV bằng C và B của AFC, tên tuổi lẫy lừng ở phố biển và từng được gọi lên Tuyển (giai đoạn 94 – 95). Nhưng về mặt kỹ năng và tư duy chơi bóng, có thể nói là một mười, một chín.
Hoàng Anh Tuấn sở hữu kèo trái rất “dị” và ngay lúc này ông Tuấn “con” mà xỏ giầy vào sân, học trò cứ gọi là mắt tròn mắt dẹt. Cũng trạc tuổi của Anh Tuấn, Tiến Đại thi thoảng cũng vào sân, đá tổ ma hoặc những trận đấu giao hữu, biểu diễn, với kỹ năng “xâu kim” và “mắt lác” không có phiên bản. Đá cùng hoặc xem 2 người họ chơi bóng, phải nói là rất thích mắt.
Vẫn có câu, nhìn cách chơi bóng trên sân có thể đoán ngay được tính cách ngoài đời. Tất nhiên lập luận này chỉ chính xác tương đối. Nhưng rõ là cả Hoàng Anh Tuấn và Trần Tiến Đại đều đã cho thấy, họ là những HLV cấp tiến, ham học và quái như cái cách họ đá bóng. Trần Tiến Đại vừa tốt nghiệp loại ưu, khóa HLV bằng A của AFC tại Nha Trang cách đây không lâu.
Khả năng điều tiết cuộc chơi là một phẩm chất. Với ông Đại, có thể không trực tiếp đứng trong cabin BHL (đã hơn một lần ở mùa giải năm nay, HLV Trần Tiến Đại bị cấm chỉ đạo với số trận đấu quá bán giai đoạn 1 – PV), nhưng không một học trò nào có thể qua mắt được ông để tự ý “xé bài”, khi kịch bản đã lên. Cũng với tài hô mây hoán vũ, Hoàng Anh Tuấn cùng K.KH (cũ) trở nên rất khó lường.
2. Vẫn có câu: “Cao nhân tất hữu cao nhân trị”. XMXT.SG đón tiếp XM V.HP, vào thời điểm mà đội bóng chủ sân Thống Nhất vừa mới “hừng” trở lại, sau trận thắng HA.GL với cách biệt tối thiểu (1 - 0). Tuy nhiên, tính khí của XMXT.SG dưới triều đại HLV Trần Tiến Đại rất khó đoán. Họ thắng đấy, trước một đối thủ mạnh, nhưng có thể thua ngay được.
Tất nhiên XMXT.SG không giống với HA.GL, cả về quân lẫn tướng. Từ K.KH (cũ) đến XM V.HP bây giờ, các cầu thủ đều nhất trí rằng, có thể họ không hợp với HLV của mình về tính cách hay đối nhân xử thế, nhưng một khi đã luận về chuyên môn, ở V-League, khó ai qua Hoàng Anh Tuấn. Lấy nhu thắng cương và dĩ độc trị độc, khoản nào ông Tuấn “con” cũng chơi được, nếu họ muốn.
Với tính cách của Trần Tiến Đại và Hoàng Anh Tuấn, sẽ khó có sự thỏa hiệp nào ở 2 đầu cabin BHL. Nó cũng có nghĩa rằng, cầu thủ 2 đội sẽ chơi bằng phân, mà không phải ngó trước nhìn sau. XMXT.SG trong quá khứ và cả hiện tại, vốn đã quá nhiều điều tiếng rồi, nên nếu họ còn muốn giữ nguyên ý định làm bóng đá tử tế, ắt phải nghĩ đến trách nhiệm với người hâm mộ.
Một trận đấu rất đáng chờ đợi (dù chưa chắc đáng xem), với 2 trong số những đội bóng có lực thực sự ở sân chơi V-League. Antonio Carlos Rodriguez, chân sút đang thống trị bản danh sách những người ghi bàn nhiều nhất lịch sử V-League và hiện cũng đang nằm trong tốp đầu cuộc đua “vua phá lưới”, sẽ có ngày về để chống lại đội bóng cũ. Tương tự là Minh Đức, cựu trung vệ XMXT.SG.
Dự đoán: 2 – 3
TÙY PHONG
Thể thao & Văn hóa
Hậu vệ đa năng Đào Văn Phong (XM V.HP) sẽ không thể góp mặt tại trận đấu này, khi đã nhận đủ 3 thẻ vàng. Tuy nhiên, đó không phải là mối lo quá lớn của HLV Hoàng Anh Tuấn, khi XM V.HP đã và đang được biết đến với cuộc khủng hoảng thừa (nhân sự) ở tuyến phòng ngự. Trên các diễn đàn, CĐV XM V.HP và những người Hải Phòng đang sinh sống tại TP.HCM, hứa sẽ nhuộm đỏ sân Thống Nhất vào chiều nay.

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight