17h00 sân Đồng Tháp, Đồng Tháp – B.Bình Dương: Chiếc Cúp mà biết nói năng…

Với đà này B.Bình Dương sẽ tiếp tục không có đối thủ ở mùa sau. Ảnh Mạnh Cường.

17h00 sân Đồng Tháp, Đồng Tháp – B.Bình Dương: Chiếc Cúp mà biết nói năng…

Chủ Nhật, 20/09/2015 07:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù chưa chính thức nhận Cúp nhưng có thể khẳng định ngay từ bây giờ, B.Bình Dương đón Cúp trong tâm trạng khá hụt hẫng. Ở chiều ngược lại, Đồng Tháp “vô tình” là những người vui như hơn hẳn.
Nhận Cúp trong lặng lẽ
B.Bình Dương thực tế đã được hưởng niềm vui vô địch từ sau trận đấu trên sân Hải Phòng. Đội bóng đất Thủ đã ăn mừng tại Lạch Tray ngay đầu tháng 9 này và việc đón cúp bây giờ chỉ là thủ tục để công nhận thành tích của họ trong mùa giải này.
Bất chấp lãnh đạo CLB vẫn giữ nguyên chế độ thưởng nửa tỷ đồng cho một trận thắng trên sân nhà, nhưng ai cũng thấy một B.Bình Dương bạc nhược thế nào khi bị QNK Quảng Nam đả bại 3-1 ngay trên Gò Đậu. Vô địch sớm, lại không có đối thủ xứng tầm để cạnh tranh khiến kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử 15 năm V-League thành lập mất đi nhiều giá trị.
Ngay bản thân rất nhiều ngôi sao trong đội hình B.Bình Dương bấy giờ, chức vô địch V-League không phải là thứ xa xỉ khi đa số đều có trong mình 2 lần nâng Cúp. Cá biệt những Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn, bộ ba xứ Nghệ đã có 3 lần lên đỉnh V-League trong màu áo SLNA lẫn B.Bình Dương. Hay ấn tượng hơn, đội trưởng Anh Đức đã đồng hành cùng CLB chinh phục 4 chức VĐQG.
Cầu thủ “no nê” danh hiệu. Có thể bây giờ với mỗi người, tin nhắn báo tiền thưởng về trong tài khoản mới là quan trọng nhất với họ. Ngay cả CĐV đất Thủ, họ cũng không còn cảm giác phấn khởi tột độ khi đội nhà chinh phục thêm một chiếc Cúp. Bằng chứng là những trận đấu của B.Bình Dương mùa này, người dân đất Thủ đến sân thưa thớt hơn hẳn năm ngoái.
Trong trận đấu cuối cùng trên sân nhà ở V-League 2015, CĐV Bình Dương lèo tèo đến sân xem thầy trò GĐKT Mai Đức Chung chơi bóng thay vì đến chúc tụng công lao toàn đội. Với nhiều CĐV khó tính nơi đây, việc nhà VĐQG không có “chất” địa phương trong đội hình mà chỉ trung thành với tiêu chí “vung tiền mua thành công” cũng là một lý do.
Tất cả đang diễn ra âm thầm. Cũng không có buổi lễ mừng công và có thể chỉ có buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh Bình Dương với toàn đội để tri ân, trao thưởng trước khi kết thúc mùa bóng dù có thể, B.Bình Dương sẽ “ẵm” luôn chức vô địch Cúp QG ngày 26/9 tới.
Bình Dương sẽ còn vô địch năm sau?

Nhìn cách âm thầm đón Cúp của B.Bình Dương, những địa phương mà người dân khát khao một lần đón Cúp VĐQG với đội nhà như Thanh Hóa, Hải Phòng… có thể sẽ cám cảnh “kẻ ăn không hết, người lần không ra”. Và trong ngày B.Bình Dương chính thức đăng quang, có thể niềm vui của họ không thể bằng đội chủ nhà Đồng Tháp.
Không chỉ bởi thầy trò HLV Phạm Công Lộc đã hạ cánh an toàn trong mùa giải này hơn cả mong đợi, người làm bóng đá Đồng Tháp còn tận dụng cơ hội này để “mua vui” cho CĐV xứ sen hồng bằng cách lên kế hoạch mở hội tại Cao Lãnh hôm nay.
Lãnh đạo CLB xác nhận sẽ thuê những ca sĩ được CĐV Đồng Tháp yêu thích về biểu diễn trong ngày bế mạc hôm nay. Và có thể sân Cao Lãnh chiều nay sẽ chứng kiến 1 vạn CĐV đến chung vui, tiền vé vì thế sẽ thu được nhiều hơn bình thường. Người dân Đồng Tháp chưa từng được chứng kiến Cúp VĐQG về đây từ khi V-League thành lập và hôm nay, họ sẽ thỏa được sự hiếu kỳ đó.
Dự đoán: 2-3
Quốc Tài
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight