Real đã thay đổi, đừng hy vọng Perez tạo 'bom tấn'

Real đã thay đổi, đừng hy vọng Perez tạo 'bom tấn'

Thứ Hai, 23/07/2018 14:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trong khi các đội bóng lớn liên tục tạo bom tấn và mang về nhiều tân binh thì Real Madrid lại "ít kèn trống" hơn. Phải chăng chiến lược chuyển nhượng của CLB đã thay đổi?
Real Madrid mang James Rodriguez về năm 2014 với giá chuyển nhượng không được tiết lộ, nhưng ước tính vào khoảng 80 triệu euro. Đó cũng là “bom tấn” gần nhất của đội chủ sân Bernabeu.
Thời điểm đó, cầu thủ người Colombia là vua phá lưới của World Cup. Đương nhiên một ngôi sao như vậy sẽ không thể bị Real bỏ qua, giống như Gareth Bale và Cristiano Ronaldo trong quá khứ. Nhưng 4 năm sau, dường như chiến lược của CLB đã thay đổi.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Real vẫn chưa nổ bom tấn sau khi Ronaldo ra đi
Trong bài phát biểu gần nhất của mình tại lễ ra mắt của sao trẻ Vinicius, chủ tịch Florentino Perez nói rằng thị trường chuyển nhượng đã bùng nổ trong những năm trở lại đây. Những lời của ông lúc đó ý nói rằng Real sẽ không bước vào cuộc chơi này. Bất kỳ thương vụ nào xảy ra trong tương lai sẽ được quyết định với cái đầu tỉnh táo. Real sẽ không sẵn sàng trả bất cứ giá nào cho những cái tên trên thị trường chuyển nhượng.
Bỏ qua hai cầu thủ Neymar và Kylian Mbappe (cả hai đều xác nhận sẽ ở lại PSG), Real dường như vẫn sẽ phải bỏ ra rất nhiều tiền cho những mục tiêu như Hazard hay Mauro Icardi. Nhưng lý tưởng của họ giờ đây rất rõ ràng: Một là đầu tư vào những ngôi sao, những người sẽ giúp cải thiện đội bóng, dù không phải dễ dàng; Hai là đầu tư vào những cầu thủ trẻ. Một bản hợp đồng mới chắc chắn sẽ xuất hiện ở CLB, nhưng đội bóng sẽ không xây dựng một đội hình để phục vụ cho cầu thủ đó.
“Chúng ta đều biết rõ rằng thị trường chuyển nhượng đang thay đổi và chúng ta phải thích nghi và đối mặt với thực tế này. Chúng tôi sẽ không quên tăng cường những cầu thủ trẻ cho đội một. Đó là một trong những yếu tố quan trọng trong việc giữ bản sắc của chúng tôi”, ông Perez nói về ý tưởng mang về thêm những cầu thủ trẻ và ít tập trung vào các ngôi sao hơn.
“Tôi đã nói vài ngày trước rằng chúng tôi sẽ củng cố đội hình với những cầu thủ xuất sắc, và Vinicius và Odriozola là những cầu thủ đó. Chúng tôi sẽ đặt cược tương lai CLB vào những cầu thủ này, những cầu thủ trẻ khát khao trở thành số 1 thế giới. Do đó, Real đang tăng cường mạnh mẽ quá trình tìm kiếm những tài năng trẻ”.

Leo Messi sẽ trừng phạt sai lầm bán Ronaldo của Florentino Perez

Leo Messi sẽ trừng phạt sai lầm bán Ronaldo của Florentino Perez

Câu chuyện chia tay giữa Cristiano Ronaldo và Real Madrid diễn ra không hề tốt đẹp. Điều này đang khiến Florentino Perez có nguy cơ phải trả giá đắt cho sai lầm lớn nhất trong những năm tháng làm Chủ tịch của Real Madrid.
Và sự thật là Real đã trung thành tuyệt đối với lý tưởng của vị chủ tịch người Tây Ban Nha cho đến nay. Los Blancos đã từ bỏ thủ thành Alisson vì giá quá cao (Liverpool đã trả gần 70 triệu bảng cho anh). Thay vào đó, Perez sẽ chờ tin từ Thibaut Courtois, một cầu thủ có giá khoảng 35 triệu bảng vì chỉ còn 1 năm trên hợp đồng.
Real bây giờ đã biết tập trung vào những điều cần thiết hơn là việc thâu tóm các ngôi sao và trả mọi giá để có được họ. Đây có thể sẽ là một kỳ chuyển nhượng rất khác biệt của Madrid.
Trung Phạm
Theo Marca
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*