Puyol từng gửi tâm thư cho Maldini: 'Anh là thần tượng của đời tôi'

Puyol từng gửi tâm thư cho Maldini: 'Anh là thần tượng của đời tôi'

Thứ Tư, 05/03/2014 07:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung vệ Carles Puyol đã thông báo quyết định chia tay Barca. Có một chi tiết khá thú vị là Puyol tâm sự rằng thần tượng của anh là cựu hậu vệ trái huyền thoại của AC Milan Paolo Maldini.
Puyol từng viết một bức thư đầy tình cảm gửi Maldini khi hậu vệ Milan thông báo quyết định giã từ sân cỏ ở tuổi 41. Bức thư có đoạn: “Paolo thân mến, tôi biết cầu thủ nào thì sớm muộn cũng sẽ đến lúc phải treo giày. Nhưng tôi không nghĩ là giờ phút ấy đã đến với anh. Anh là Maldini vĩ đại, kẻ bất khả chiến bại. Dù đã ở tuổi 40, anh vẫn là một chiến binh.
Từ mới là đứa trẻ khi anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá nhà nghề và tôi ngưỡng mộ anh từ đó. Người ta nói khi chúng ta lớn lên chúng ta lãng quên các thần tượng. Điều đó không đúng với tôi. Sự ngưỡng mộ của tôi với anh chỉ tăng lên theo thời gian. Những kỹ năng phòng ngự của anh, khả năng chọn vị trí của anh, nhiệt huyết của anh, tất cả…đều làm tôi thán phục.
Nhưng điều làm tôi khâm phục anh nhiều hơn cả là anh chơi bóng đá với tất cả sự hăng hái, tận tụy, với tinh thần thể thao mẫu mực. Đó là điều mà tôi, trong một khả năng rất hữu hạn của mình, đã cố gắng noi theo ở Barca. Anh không bao giờ có những bình luận không đúng mực.
Tôi cũng không bao giờ thấy những cú tắc bóng ác ý của anh. Anh đã chứng minh rằng anh không cần chơi thô bạo để trở thành một trong những hậu vệ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Để thay cho lời kết, tôi muốn nói bóng đá sẽ không còn là chính nó vì vắng Paolo Maldini. Cảm ơn anh thật nhiều vì tất cả những gì anh đã cống hiến cho bóng đá và vì bóng đá thế giới đã sản sinh ra một người như anh”.
HT
Theo Marca
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight