Puyol trong ngày chia tay Barca : 'Tôi sẽ không làm HLV'

Puyol trong ngày chia tay Barca : 'Tôi sẽ không làm HLV'

Thứ Sáu, 16/05/2014 07:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Barcelona – Atletico sẽ là trận cuối cùng của sự nghiệp Carles Puyol. Vào tối qua, Barca đã tổ chức buổi họp báo thông báo quyết định chia tay với trung vệ kì cự này.
Trung vệ 36 tuổi Carles Puyol sẽ nói lời chia tay bóng đá sau 15 năm gắn bó với Barcelona. Atletico Madrid sẽ là đối thủ cuối cùng trong đời cầu thủ của anh. Puyol không nói nhiều về tương lai. Nhưng anh khẳng định rằng sẽ không trở thành một HLV.
 “Tôi không muốn làm HLV, vì đó không phải việc tôi thích nhất”, Puyol nói. “Có thể tôi sẽ thay đổi ý định nhưng bây giờ tôi muốn làm những công việc khác. Tôi muốn được nhớ tới như người đã làm mọi thứ vì Barca và vì bóng đá. Tôi sẽ nói với con gái tôi rằng tôi đã may mắn được chơi cho CLB tốt nhất thế giới”.
Puyol đã đá cho đội một Barca 15 mùa giải, giành 21 danh hiệu gồm 6 chức vô địch Liga và 3 Champions League. Anh cũng khoác áo đội tuyển quốc gia 100 lần.
“Đây là một thời khắc khó khăn trong sự nghiệp của tôi và tôi rất xúc động, nhưng tôi sẽ cố gắng tận hưởng nó. Tôi là người kiệm lời nhưng tôi sẽ cố gắng và giải thích những gì tôi đang cảm nhận”, Puyol nói.
“Như tôi nói vài tháng trước, đầu gối tôi vẫn gây rắc rối cho tôi và thời gian tôi ở Barca sẽ kết thúc vào ngày 30/6 này. Chúng tôi đang cố gắng tìm ra giải pháp. Nhưng tôi muốn cảm ơn mọi người ở CLB. Tôi có thể chiến đấu với chấn thương của mình khi không chịu áp lực từ các trận đấu”.
“Tôi đã thực hiện hết những gì tôi muốn làm và cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi đã sống giấc mơ của hàng nghìn trẻ em và tôi đã được hưởng những đặc ân. Tôi đến đây khi còn nhỏ xíu và tôi rời gia đình. Tôi muốn cảm ơn mọi người ở CLB”.

Puyol chia tay Barca sau 15 năm cống hiến.

Puyol tiết lộ rằng anh đã từ chối chuyển đến AC Milan và cảm thấy đã đến lúc treo giày.
“Họ có thói quen ký hợp đồng với những cầu thủ lớn tuổi, nhưng tôi không nghĩ rằng họ muốn có tôi. Chuyến tàu đã đi qua. Thật khó để chơi bóng ở đâu khác. Tôi muốn sống cuộc đời bình thường…”
Về trận đấu cuối cùng gặp Atletico Madrid, Puyol khẳng định rằng HLV cần phải chọn các cầu thủ tốt nhất và khỏe mạnh nhất, vì đó là trận đấu vì danh hiệu của Barcelona. Anh thấy ổn kể cả không được thi đấu: “Tôi đã nói với các HLV. Chúng ta đang chiến đấu vì danh hiệu. Tôi không đạt thể lực 100% đủ để ngồi dự bị”.
Trong buổi họp báo chia tay Puyol, Messi cũng đã tri ân đội trưởng: “Tôi thấy may mắn vì được ở chung phòng với anh. Cảm ơn rất nhiều, đội trưởng”, Messi nói.
H.Đ
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight