Lương mới của Suarez chỉ sau Messi

Suarez đã gia hạn hợp đồng với Barca đến 2021

Lương mới của Suarez chỉ sau Messi

Thứ Bảy, 17/12/2016 18:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước khi bước vào trận derby Catalunya với Espanyol, Luis Suarez đã được tiếp động lực quan trọng: Anh đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với Barca, có thời hạn đến năm 2021.
Việc ký kết, diễn ra chiều 16/12, cũng khép lại quá trình đàm phán kéo dài giữa hai bên. Từ nhiều tháng trước, Barca và Suarez đã đạt được các thỏa thuận miệng. Bản hợp đồng mới này sẽ giữ chân tiền đạo người Uruguay ở lại Camp Nou đến khi anh 34 tuổi.
Điểm nhấn của bản hợp đồng mới là điều khoản giải phóng được ấn định ở mức 200 triệu euro. Ngoài ra, theo tờ El Pais, dù chưa có con số cụ thể nhưng mức lương mới của Suarez cao thứ 2 trong đội hình Barca, chỉ sau Messi (20 triệu euro).
Barca tìm lại mạch thắng: Chỉ cần Messi luôn là chính mình

Barca tìm lại mạch thắng: Chỉ cần Messi luôn là chính mình

Sau màn trình diễn thất vọng ở trận Kinh điển trước Real Madrid, Lionel Messi tỏa sáng rực rỡ, giúp Barca tìm lại mạch chiến thắng ở Liga.
Như vậy, mức lương mới của Suarez sẽ ở mức tối thiểu 15 triệu euro, con số mà Neymar vừa đạt được cách nay không lâu. Thậm chí, Suarez có thể nhận lương nhiều hơn Neymar, vì những đóng góp của anh cho Barca trong hai mùa giải vừa qua vượt xa đồng đội người Brazil.
Mùa Hè 2014, sau sự cố cắn Chiellini ở World Cup, Luis Suarez gia nhập Barca với giá 81 triệu euro. Đắt xắt ra miếng. Bất chấp việc nhận án treo giò 4 tháng (thực tế, chỉ phải nghỉ 2 tháng, vì một nửa thời gian là nghỉ Hè), Suarez vẫn nhanh chóng hòa nhập và tạo dấu ấn với Barca.

Cho đến khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mới, Suarez ghi tổng cộng 97 bàn, thực hiện 53 pha kiến tạo quyết định, sau 116 trận đấu chính thức. Anh trở thành một trong những “số 9” tốt nhất lịch sử Barca.
Trong khuôn khổ derby Catalunya ở La Liga, Suarez đã ghi 2 bàn vào lưới Espanyol, và có 2 pha kiến tạo.
Ngọc Huy
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
FE CREDIT Vay tiêu dùng tín chấp