Lộ tấm hình xác nhận Ronaldo giành Quả bóng vàng 2016

Lộ tấm hình xác nhận Ronaldo giành Quả bóng vàng 2016

Thứ Hai, 12/12/2016 18:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Lễ trao Quả bóng vàng 2016 chưa diễn ra nhưng tấm hình Cristiano Ronaldo cầm QBV thứ 4 trong sự nghiệp đã xuất hiện trên trang bìa tờ France Football.
Đêm nay, lúc 23h30, tạp chí France Football sẽ công bố người chiến thắng giải thưởng danh giá Quả bóng Vàng 2016. Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại kinh đô ánh sáng Paris, thủ đô của nước Pháp. Cristiano Ronaldo được xem là ứng viên cho danh hiệu QBV lần này do anh đã có 1 năm thi đấu thành công cùng với Real Madrid và tuyển Bồ Đào Nha. 
Trước đây, danh hiệu Quả Bóng Vàng (Ballon d’Or) được ra đời vào năm 1956 bởi tạp chí France Football của Pháp. Kể từ đó, danh hiệu này trở thành giải thưởng bình chọn hàng năm của tạp chí, cho tới năm 2009, danh hiệu Quả Bóng Vàng và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA được gộp vào làm một. Từ đó tới nay, danh hiệu ấy đã 4 lần thuộc về Messi, và 2 lần thuộc về Ronaldo. Sau mỗi lễ trao giải QBV, France Football thường phát hành ấn phẩm trong đó hình của cầu thủ QBV sẽ xuất hiện trên trang bìa. 

Tấm hình Ronaldo cầm QBV 2016 trên trang bìa tờ France Football đã rò rỉ trên mạng xã hội Twitter
Mặc dù lễ trao giải chưa diễn ra, nhưng tấm hình Ronaldo cầm QBV 2016 trên trang bìa tờ France Football đã rò rỉ trên mạng xã hội. Thậm chí ở tờ bìa đó còn trích dẫn phát biểu của tiền đạo người Pháp đang khoác áo Atletico Madrid là Antoine Griezmann: “Tôi đã cán đích phía sau hai quái kiệt”. Do vậy người ta càng tin chắc rằng ngôi sao của Real Madrid sẽ có thêm QBV nữa trong sự nghiệp, còn Griezmann giành Quả bóng đồng, trong khi Messi sẽ giành Quả bóng bạc.
Cristiano Ronaldo sẽ không có mặt trong lễ trao giải QBV 2016 tại Pháp do anh cùng Real Madrid đã đến Nhật Bản để tham dự giải FIFA Club World Cup. Ronaldo và các đồng đội đã giúp Real Madrid giành chiến thắng trước Atletico Madrid, qua đó lần thứ 11 giành chức vô địch tại Champions League. Hai tháng sau, Ronaldo tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của đội tuyển Bồ Đào Nha trước Pháp tại trận chung kết EURO 2016, giúp đội nhà lần đầu tiên đăng quang tại giải đấu này.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*