Học làm 'nô lệ' của Ronaldo hay cách trị Mourinho của người Anh?

Tôi & độc giả Thể thao & Văn hóa:

Học làm 'nô lệ' của Ronaldo hay cách trị Mourinho của người Anh?

Thứ Bảy, 31/01/2015 09:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ronaldo đánh nguội. Và ngôi sao của Real Madrid chỉ bị treo giò hai trận. Những lý giải của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã không thuyết phục được cả một cậu bé cấp tiểu học.
Liga từ lâu được cho là giải đấu của Real Madrid và Barcelona. Tất cả là cho và vì hai CLB này.
Ronaldo không thể ngồi ngoài quá lâu. Vì Madrid sẽ suy yếu. Một trong hai trận đấu đáng chú ý nhất của Liga, là derby Madrid, cần có những diễn viên xuất sắc nhất.
Thành quả của cách làm này là Liga đang trở thành một trong hai giải vô địch quốc gia châu Âu hấp dẫn nhất.
Giải đấu hấp dẫn còn lại là Ngoại hạng Anh. Nhưng cách xây dựng và quản trị giải đấu này lại rất khác. Khác từ cách giải quyết sự cố tương tự.
Tiền đạo Diego Costa của Chelsea bị treo giò ba trận cho những pha đánh nguội (nhưng không phải nhận thẻ đỏ) sau trận đấu với Liverpool ở Cúp Liên đoàn Anh: Hành vi ác ý nhất là cú giẫm lên chân của hậu vệ đối phương. Diego phải ngồi ngoài trận đại chiến Chelsea - Man City. Cùng lúc đó, ngôi sao lớn của giải đấu mà không cần phải xỏ giầy vào sân là HLV Jose Mourinho bị phạt 25 ngàn bảng vì những phát ngôn không đúng mực cách nay một tháng.


Án treo giò 2 trận với Ronaldo là quá nhẹ và có toan tính?

Trật tự chưa chắc được lập lại nhưng cách giữ cho giải đấu trật tự rõ ràng khác hẳn Tây Ban Nha.
Nhưng còn một khía cạnh đáng chú ý: Bởi Tây Ban Nha và Anh là hai giải bóng đá hàng đầu ở châu Âu cuốn hút được nhiều người hâm mộ Việt Nam, nên như một hệ quả tất yếu, nó có thể trở thành những chuẩn mực để chúng ta nhìn vào trong quá trình tổ chức và xử lý các sự cố ở giải bóng đá quốc nội.
Chúng ta đã từng nghe không chỉ một lần lập luận rằng vì cầu thủ này, đội bóng kia đã thành khẩn nên chỉ cần có một bản án nhẹ tay mỗi khi bóng đá Việt Nam phải giải quyết các sự cố. Vậy thì học cách làm giàu của Liga hay của Premier League?
Phạm Tấn
Hãy bày tỏ ý kiến của quý vị, và cùng tranh luận với nhà báo Phạm Tấn qua các mục đánh giá (comment) ở dưới đây. Nội dung cuộc tranh luận sẽ được đăng tải trên www.thethaovanhoa.vn vào 11:00 sáng thứ Hai, 2/2/2015.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight