Ghi bàn ở 'Kinh điển', Messi xô đổ kỷ lục của huyền thoại người Đức

Ghi bàn ở 'Kinh điển', Messi xô đổ kỷ lục của huyền thoại người Đức

Thứ Bảy, 23/12/2017 22:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Lionel Messi đã xô đổ kỷ lục của huyền thoại người Đức Gerd Mueller khi anh lập công vào lưới Real Madrid trong trận thắng 3-0 của Barca.
Lionel Messi đã ghi 1 bàn thắng trên chấm 11m trong trận thắng 3-0 của Barca trước Real Madrid vừa qua. Với bàn thắng này, Lionel Messi đã vượt qua kỷ lục ghi bàn của huyền thoại người Đức Gerd Mueller.
Trước đây, Gerd Mueller đã nắm giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất cho 1 CLB tại châu Âu (trong phạm vi 5 giải đấu hàng đầu châu Âu). “Vua dội bom” đã ghi tổng cộng 525 bàn thắng cho Bayern Munich từ năm 1965 đến 1979. Với bàn thắng vào lưới Real Madrid ở trận “Kinh điển” vừa qua, Messi đã ghi được 526 bàn thắng cho Barca. 
Đó cũng là bàn thắng thứ 25 của Messi tại “Kinh điển”. Anh vẫn đang là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử “Kinh điển”. Ngoài ra, Messi còn ghi 17 bàn vào lưới Real Madrid tại La Liga. Không có cầu thủ nào ghi nhiều bàn vào lưới Real Madrid ở La Liga hơn ngôi sao người Argentina.
Chú thích ảnh
Messi đã ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0
ĐIỂM NHẤN Real 0-3 Barca: Messi che mờ Ronaldo. Kiên nhẫn, thực dụng, Barca thật đáng sợ

ĐIỂM NHẤN Real 0-3 Barca: Messi che mờ Ronaldo. Kiên nhẫn, thực dụng, Barca thật đáng sợ

Real Madrid 0-3 Barelona. Messi lại che mờ Ronaldo. Chiến thắng của lòng kiên nhẫn, của sự thực dụng. Bây giờ Barca = Real + 14. Một khoảng cách cực khó để bắt kịp.
Theo thống kê, Messi còn là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong các trận “Kinh điển” tại Bernabeu với tổng cộng 15 bàn thắng.
Sau trận gặp Real Madrid, Messi còn trở thành cầu thủ đầu tiên ở La Liga mùa này tạo ra 9 cơ hội trong 1 trận đấu.

Bên cạnh đó, Messi cũng đã nâng số bàn thắng của mình trong năm 2017 lên con số 54, vượt qua Cristiano Ronaldo, người đã ghi được 53 bàn trong năm nay. Như vậy, anh nhiều khả năng sẽ trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong năm 2017. Tiền đạo Harry Kane (Tottenham) đã ghi được 50 bàn nhưng anh vẫn còn 2 trận đấu nữa trong phần còn lại của năm 2017.
Clip bàn thắng Real Madrid 0-3 Barca
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*