Facebook mua được bản quyền Liga, phát sóng miễn phí

Facebook mua được bản quyền Liga, phát sóng miễn phí

Thứ Ba, 14/08/2018 13:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Mạng xã hội Facebook đã đạt được thỏa thuận với Ban tổ chức Giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha (Liga) về việc phát sóng các trận đấu thuộc giải trong 3 mùa tới.
Ban tổ chức Liga đã ra thông báo xác nhận thông tin này. Theo đó, 380 trận đấu của mùa giải mới 2018-19 sẽ được Facebook phát miễn phí cho người sử dụng mạng xã hội này ở các quốc gia Ấn Độ, Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Nepal, Maldives, Sri Lanka và Pakistan.
“Chúng tôi rất hạnh phúc khi phát sóng miễn phí giải đấu ở khu vực nói tiếng Ấn Độ”, Alfredo Bermejo, Giám đốc chiến lược phát triển kỹ thuật số của Liga, nói với Reuters. “Một trong những mục tiêu của chúng tôi trong 2 năm vừa qua là phủ sóng giải đấu tới nhiều khu vực nhất có thể. Bởi vậy, hợp tác với Facebook, mạng xã hội có 270 triệu người dùng ở Ấn Độ, là chìa khóa của chúng tôi”.
Chú thích ảnh
Người hâm mộ ở Ấn Độ, Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Nepal, Maldives, Sri Lanka và Pakistan sẽ được xem Liga miễn phí trên Facebook
Giá trị của thương vụ không được phía Facebook lẫn Liga tiết lộ. Nhưng giới chuyên môn nhận định con số Facebook bỏ ra phải cao hơn 32 triệu USD mà hãng Sony Pictures Network từng bỏ ra để mua bản quyền phát sóng Liga tại khu vực này trong giai đoạn 2014-2018.
Facebook bắt đầu tham gia vào thể thao từ năm 2017 khi phát sóng hàng tuần các trận đấu thuộc giải Major League Baseball. Đầu tháng 8/2018, Facebook đạt thỏa thuận với Eleven Sports để trực tiếp 1 trận đấu thuộc Liga và 1 trận thuộc Serie A mỗi tuần trên ứng dụng của hãng. Những bước đi này cho thấy rõ tham vọng của Facebook, trở thành một nền tảng phát sóng thể thao trực tiếp trên toàn thế giới trong tương lai.
Việt Nam lại đau đầu về vấn đề bản quyền Premier League

Việt Nam lại đau đầu về vấn đề bản quyền Premier League

Bản quyền truyền hình Premier League ở Việt Nam ở ba mùa giải tiếp theo, từ 2016 đến 2019, đã thuộc về công ty MP & Silva

 
Ở thỏa thuận với Liga, hệ thống giám sát của Facebook sẽ ngăn chặn rò rỉ, đảm bảo chỉ người sử dụng ở các quốc gia Ấn Độ, Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Nepal, Maldives, Sri Lanka và Pakistan mới có thể xem các trận đấu ở Liga.
Các trận đấu ban đầu sẽ được phát sóng mà không có quảng cáo. Hiện Facebook đang thử nghiệm quảng cáo trên nội dung phát sóng trực tiếp các trận đấu tại Mỹ. Thời gian tới nó có thể được nhân rộng.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên