Chelsea có nghiên cứu không gian như Stephen Hawking cũng bất lực với Messi

Chelsea có nghiên cứu không gian như Stephen Hawking cũng bất lực với Messi

Thứ Sáu, 16/03/2018 06:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một trong những học thuyết cuối cùng của Stephen Hawking quá cố là các hố đen có thể làm thay đổi vũ trụ. Sau trận gặp Barca, Roman Abramovich có thể bỏ tiền ra cho Chelsea của ông nghiên cứu lập trình không gian nhằm tìm ra một cách lập trình không có chỗ cho Messi tồn tại.
Cái chết của Hawkin có thể chiếm trọn trang nhất các tờ báo ngày 15/3 nhưng chính Messi mới là nhân vật số 1 ở những trang sau. Siêu sao Argentina chính là khác biệt ngăn cản một Chelsea chơi ấn tượng vào tứ kết Champions League. Vấn đề lớn nhất Chelsea đối mặt và đã không tìm ra giải pháp là với Messi họ không biết hiểm họa sẽ xuất hiện khi nào và ở đâu.
Ở bàn thắng đầu tiên, không có nhiều dấu hiệu cho thấy trước đó là Messi sẽ gieo giắc hiểm họa cho Chelsea. Anh chạm bóng ở mép vòng cấm và trước đó anh chủ yếu xuất hiện ở ngoài cấm địa Chelsea. Nhưng rồi Messi nhận bóng bên cánh phải của The Blues và chuyền cho Dembele.
Chú thích ảnh
Hậu vệ Chelsea không kèm sát và Messi lập tức thoát khỏi vòng kiềm tỏa của các hậu vệ áo trắng với cảm giác là Dembele sẽ phối hợp 1-2 với anh. Điều đó đã không xảy ra nhưng bóng lại đến chân Suarez và tiền đạo Uruguay biết quá rõ phải tìm Messi ở đâu.
Thế rồi từ một góc tưởng như không thể ghi bàn, Messi đã ghi bàn. Chelsea có thể cản được anh trong tình huống đó không? Thực sự là họ không thể làm được. Messi di chuyển quá tốt. Suarez chuyền bóng cũng quá tốt. Bàn thắng của Messi có thể được ghi một phần do lỗi mở chân quá rộng của Courtois nhưng rõ ràng số 10 đã sút chính xác đến hoàn hảo.
Bàn thắng thứ 2 của Barca bắt nguồn từ lỗi mất bóng của Fabregas nhưng dấu ấn của Messi vẫn là không thể phủ nhận. Christensen chuyền lên cho Fabregas nhưng Messi đã chọn đúng thời điểm để áp sát, băng lên trước tiền vệ Tây Ban Nha và cướp bóng.
Conte: 'Messi là siêu cầu thủ, 50 năm mới có 1 người'. Courtois: 'Điểm yếu của thủ môn là háng'

Conte: 'Messi là siêu cầu thủ, 50 năm mới có 1 người'. Courtois: 'Điểm yếu của thủ môn là háng'

Thủ môn Thibaut Courtois thừa nhận anh đã mắc sai lầm ở trận thua 0-3 của Chelsea trước Barca. Trong khi đó, HLV Antonio Conte cho rằng Lionel Messi chính là cầu thủ tạo ra sự khác biệt. 
Sau đó anh kịp chạm một ngón chân vào bóng, loại bỏ Christensen. Sau đó anh tiếp tục dắt bóng qua Azpilicueta, chờ cho Dembele băng lên chiếm lĩnh khoảng trống và Messi chuyền vừa tầm cho tiền đạo người Pháp dứt điểm ghi bàn thứ 2 cho Barca. Cần lưu ý là trước khi cướp bóng từ Fabregas, Messi chỉ đang lững thững ở một vị trí cách xa khung thành Chelsea, hoàn toàn không có dấu hiệu nào cho thấy anh sẽ nhanh chóng uy hiếp khung thành đội bóng Anh.

Chú thích ảnh
Bàn thắng thứ 3 của Barca cũng thể hiện mối hiểm họa tiềm ần từ Messi khó lường đến mức nào. Siêu sao Argentina cũng đang ở cách xa khung thành Chelsea nhưng khi Suarez đoạt được bóng sau đường chuyền lỗi của hậu vệ đội khách, Messi lập tức chạy cực nhanh ngay sau Suarez. Tiền đạo Uruguay đương nhiên biết rõ người đồng đội nổi tiếng đang tăng tốc cùng hướng và ngay phía sau mình.
Thế rồi Suarez chuyền bóng cho Messi khi phía trước anh có 4 hậu vệ Chelsea. Bình thường thì trong một tình huống như vậy, rất ít ngôi sao thế giới có thể tự mình ghi bàn từ vị trí của Messi. Nhưng Messi lại nằm trong số ít ấy. Anh biến các hậu vệ Chelsea thành những gã hề, dắt bóng thoát khỏi tầm kiểm soát của họ rồi sút bóng qua hai chân Courtois vào lưới.
Messi di chuyển quá tốt, rê dắt bóng thậm chí còn tốt hơn và dứt điểm hoàn hảo. Màn trình diễn ở Camp Nou cho thấy khả năng chuyển trạng thái hoạt động trong tích tắc của Leo đáng sợ thế nào.
Chỉ trong nửa giây anh có thể lập tức từ trạng thái “vật vờ”, “lững thững” chuyển sang trạng thái tăng tốc chóng mặt. Dù Chelsea có triển khai chương trình nghiên cứu không gian, họ cũng khó lòng tìm ra cách lập trình nào để ngăn chặn được “hố đen” Lionel Messi.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight