Barcelona: Sự bi quan ngoài chủ đích

Barcelona: Sự bi quan ngoài chủ đích

Thứ Tư, 25/05/2022 07:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu muốn được coi là một HLV giỏi, bạn cần phải có sự tinh tế, tầm nhìn, sự sáng tạo và ý chí mạnh mẽ để theo đuổi khát vọng. Pep Guardiola, Jurgen Klopp hay Carlo Ancelotti đã chứng tỏ họ là những người tài ba nhất thế giới hiện tại.
Bóng đá hôm nay 25/5: MU quyết mua Pau Torres, PSG sẵn sàng bán Neymar

Bóng đá hôm nay 25/5: MU quyết mua Pau Torres, PSG sẵn sàng bán Neymar

Bóng đá hôm nay 25/5: Man United quyết mua Pau Torres, PSG sẵn sàng bán Neymar.
Xavi Hernandez, trong một sự kì vọng nhiều đến mức người ta tưởng như một Pep khác đã trở lại với Camp Nou, nhưng cuối cùng lại kết thúc mùa giải với một sự bi quan ngoài ý muốn. Thất bại trước Villarreal cuối tuần trước không để lại cảm giác tốt và mang đến sự khó chịu. Nhưng đó lại là tất cả những gì người ta đã thấy ở đội bóng này suốt quãng thời gian trước đó với Ronald Koeman.
Vấn đề không phải là đội bóng này khởi đầu như thế nào, kiểm soát bóng ra sao, mà cuối cùng là họ đã tránh khỏi một thất bại được dự báo trước theo cách nào. Cuối tuần trước, ở Camp Nou, trước Villarreal, ai đó có thể biện minh, Juventus và Bayern Munich đã bị Tàu ngầm vàng đánh bại ở Champions League thì thất bại của Barcelona dễ dàng được chấp nhận. Nhưng nếu thất bại đó là hiển nhiên thì phần còn lại là vô vọng và những gì người ta nói sau đây về đội bóng của Xavi là hoàn toàn vô nghĩa, nếu ai đó đã đặt sẵn cho mình một hố chôn thì sự sinh tồn không có giá trị.
Barcelona, trong những gì đã diễn ra ở cuối mùa giải là đội bóng thiếu tổ chức, vô hồn, thiếu cá tính và mất trí hoàn toàn ở những thời điểm quyết định, và nếu được giải thích theo khía cạnh này, họ hoàn toàn đáng bị dạy dỗ bởi Villarreal.
Đội bóng này đã không biết cách để chiến thắng, những gì tốt nhất mà Barcelona đã làm được trước Villarreal, thật tiếc, đó không phải là việc kiểm soát trận đấu hay ghi bàn mà là pressing và thu hồi bóng. Nhưng sau đó, điều điên rồ xuất hiện, những người này không biết phải làm gì với trái bóng trong chân.
Chú thích ảnh
Barcelona của Xavi đã kết thúc mùa bóng vui buồn lẫn lộn này với một thất bại ngay ở
Camp Nou
Xavi hẳn đã nhận ra vấn đề, không nghi ngờ gì nữa, và giờ anh phải tìm cách giải quyết nó cho mùa giải tới. Nếu muốn cạnh tranh, Barcelona không thể để thủng lưới dễ dàng như vậy, đặc biệt là khi đội bóng không có khả năng ghi bàn như Xavi chờ đợi.
Barcelona đang rất mất phương hướng, và Xavi biết những vấn đề nằm ở đâu và phải gia cố những vị trí nào. Có khả năng xuất hiện hai trường hợp, hoặc là chiến lược gia người Terressa có công thức, nhưng thiếu nguyên liệu, hoặc anh không có công thức cụ thể nào và chưa biết bắt đầu từ đâu.
Như cách mà anh trở lại đây, và Barcelona đưa về rất nhiều tiền đạo trong kì chuyển nhượng mùa Đông, nhưng không một ai trong số này ở đẳng cấp để khiến ý tưởng bóng đá của Xavi trở nên thực tế hơn, trong khi điều cay đắng là hàng phòng ngự vẫn trở thành một nơi mà sự diệt vọng được bắt đầu.
Điều tốt nhất lúc này cần xuất hiện chính là một kế hoạch tổng thể của mùa giải tới cần được đặt lên bàn, mọi thứ không thể chậm trễ hơn nữa, nếu như Barcelona còn muốn làm điều gì đó trong cái bóng của Real Madrid.
Nhật Minh
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA