Cologne mua “Rooney châu Á” thay Podolski

Thứ Ba, 31/01/2012 08:17 GMT+7

(TT&VH Online) - Cologne đã mua chân sút Jong Tae-Se từ đội hạng Hai Bochum để thay thế Lukas Podolski, người sẽ vắng mặt trong khoảng 1 tháng tới do chấn thương.
Trên trang web của CLB, Cologne đã xác nhận mua thành công tiền đạo Jong Tae-Se từ Bochum với mức giá không được tiết lộ. Giám đốc thể thao của CLB, Volker Finke, đã đánh giá rất cao bản hợp đồng này: “Jong Tae-Se đáp ứng đầy đủ những gì chúng tôi tìm kiếm. Đây là cầu thủ rất mạnh trong không chiến và cũng có một bản năng săn bàn tuyệt vời. Chúng tôi đã theo dõi cậu ấy một thời gian dài và bị thuyết phục bởi những phẩm chất của cậu ấy”.

 Jong Tae-Se (phải) - Ảnh Reuters
Sau World Cup 2010, Jong Tae-Se đã rời đội bóng Nhật Bản Kawasaki Frontale để chuyển tới thi đấu cho Bochum tại Bundesliga 2. Trong năm đầu tiên, tuy chỉ thi đấu 25/34 trận nhưng tiền đạo 27 tuổi này đã ghi được 10 bàn thắng và có 3 pha kiến tạo. Lượt đi vừa qua, Tae-Se ghi được 4 bàn và góp 2 pha dọn cỗ trong 14 lần ra sân.
Jong Tae-Se có mẹ là người Triều Tiên nhưng được sinh ra, lớn lên và trưởng thành hoàn toàn tại Nhật Bản với quốc tịch Hàn Quốc. Sau này, dù được Nhật Bản mời vào ĐTQG nhưng Tae-Se vẫn quyết định khoác áo Triều Tiên dù vấp phải hàng loạt rắc rối với vấn đề quốc tịch. Cầu thủ này bắt đầu được chú ý kể từ World Cup 2010 khi khóc như mưa trong lúc hát quốc ca trước trận đấu giữa Bắc Triều Tiên và Brazil.
Tae-Se từng đến Việt Nam hồi tháng 6 năm ngoái để dự trận đấu giữa “Park Ji Sung và những người bạn" cùng CLB Navibank Sài Gòn.
V.L.C
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Tiêu điểm - Spotlight