Higuain - từ người hùng thành tội đồ: Khi Ronaldo mắng người khác... ích kỷ

Thứ Bảy, 13/03/2010 13:40 GMT+7

(TT&VH) - Người Madrid không có tham vọng đút cả Paris vào một cái chai. Nếu được dùng một chữ "nếu", họ chỉ mong cú sút của Higuain trong tư thế đối diện với khung thành trống không đưa bóng đi đập cột ra ngoài. Nếu cú sút ấy chuyển thành bàn thắng, Real Madrid chẳng việc gì phải nhao nhao lên trong hiệp 2 để rồi phải dính đòn hồi mã thương của Lyon, chưa kể tới chuyện khi tinh thần đã được giải phóng, họ nhiều khả năng còn dội được cả một cơn mưa gôn vào lưới của Lloris. Với cú sút trúng khung thành thứ 3 trong 2 trận liên tiếp (gặp Sevilla, Higuain cũng 2 lần đưa bóng đập cột), Higuain từ vị thế người hùng bỗng trở thành tội đồ, hay kẻ mang vận rủi, trong mắt nhiều CĐV của Real Madrid.

Tất nhiên, đó chỉ là phản ứng nhất thời của những người đang quá đau đớn với thất bại của đội nhà. Khi nỗi đau qua đi, và khi Higuain nổ súng trở lại, người ta sẽ quên hết những gì họ đã nói hôm nay để lại yêu quý tiền đạo người Argentina, hay ít nhất là để lại đánh giá về anh theo cách khách quan nhất. Không ai phủ nhận khả năng của một con người chỉ sau một vài pha bóng thất bại, chưa kể là trong những thất bại ấy, yếu tố may rủi cũng có tiếng nói không nhỏ. Hãy xem chuyện của Higuain như là một ví dụ mới nhất trong vô vàn những ví dụ về sự khắc nghiệt của bóng đá. Thắng thì làm Vua, mà thua thì tất nhiên chỉ còn nước đi làm giặc.

Ronaldo cho rằng Higuain quá ích kỷ

Higuain đã kém duyên đi so với chính anh, nhưng đó không phải là thay đổi duy nhất ở tiền đạo 22 tuổi này. Cùng với những bàn thắng đến liên tiếp, vị thế của Higuain trong lòng các CĐV cũng như trong mắt HLV Pellegrini ngày càng được nâng cao, và anh không phải không nhận ra điều ấy. Đã bắt đầu xuất hiện những thay đổi trong tính cách của "El Pipita". Không còn hình ảnh một "chú thỏ" dè dặt với từng câu chữ nữa, Higuain giờ tỏ ra cực kỳ thoải mái và tự tin khi nói về những điều to tát, về pichichi, về chức vô địch, về quyền được đá chính, hay về một bản hợp đồng mới. Higuain ấy cũng đã biết giận dỗi khi bị thay ra, rồi cũng biết càu nhàu khi đồng đội chuyền hỏng...

Có thể, chính việc được phong "galactico" quá sớm đã làm hại Higuain. Không chỉ ở trong phòng họp báo, ở trên sân, Higuain cũng muốn thể hiện cái Tôi của mình một cách rõ rệt hơn, dù không phải lúc nào điều đó cũng tốt. Ở trận đấu với Lyon, người ta đã hai lần bắt gặp cảnh Ronaldo và Higuain tranh cãi gay gắt với nhau, mà tất cả đều xuất phát từ sự ích kỷ của Higuain. Trong tình huống ở phút 27, nếu Higuain chuyền sang thay vì cố gắng đi qua 3 hậu vệ của Lyon, Ronaldo đã có thể một mình đối diện với Lloris. Tương tự, trong tình huống 3 đánh 3 ở phút 58, nếu Higuain chuyền cho Ronaldo đang băng xuống xin bóng bên cánh phải, trận đấu có thể đã rẽ sang hướng khác.

Ai cũng biết, phòng thay đồ ở Bernabeu là một nơi cực kỳ phức tạp. Higuain đã ở Bernabeu được hơn 3 năm, nên anh chắc đã quá hiểu rằng để có thể tồn tại được ở đây, chỉ tài năng thôi là không đủ. Đã bắt đầu có những người cảm thấy khó chịu với sự ích kỷ của Higuain. Và khi Guti nói rằng "một số người phải học cách chơi bóng vì tập thể", Higuain nên mặc giáp cho cái lưng của mình đi là vừa.

Kaka xin lỗi Pellegrini
Tiền vệ người Brazil Kaka vừa xin được gặp mặt riêng Pellegrini để xin lỗi HLV người Chile thay cho Diogo Kotscho, phát ngôn viên của anh. Chuyện là trên trang Twitter, Kotscho đã chửi Pellegrini là "đồ HLV hèn nhát luôn cố gắng hướng sự chú ý vào cầu thủ để đánh lạc hướng dư luận khỏi sự bất tài của mình", ý nói tới chuyện Pellegrini đã rút Kaka khỏi sân ở phút 76 để thay bằng Raul. Kaka đã xin lỗi Pelle và khẳng định rằng đó chỉ là ý kiến cá nhân của Kotscho, không phải của anh.
Ronaldo hai lần đau trong một đêm
Chỉ ít phút sau trận đấu với Lyon, Ronaldo lại phải nhận thêm một cú sốc nữa. Đó là thông tin người em họ của anh, Miguel, qua đời vì tai nạn ôtô. Thực tế thì Miguel, con trai của bác ruột Ronaldo (chị của mẹ), mất từ hôm thứ Hai, song gia đình Ronaldo đã cố giấu vì không muốn anh mất tập trung trước trận đấu quan trọng với Lyon. Sau khi nghe tin, Ronaldo đã tỏ ra bị sốc nặng và nói với các đồng đội rằng "đây là một ngày tồi tệ mà tôi sẽ không bao giờ có thể quên".

 
V.C
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight