Wenger: ‘Arsenal- Chelsea quan trọng hơn cuộc chiến giữa tôi và Mourinho’

Wenger: ‘Arsenal- Chelsea quan trọng hơn cuộc chiến giữa tôi và Mourinho’

Thứ Sáu, 24/04/2015 07:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Arsene Wenger đã lảng tránh những câu hỏi về mối quan hệ lạnh nhạt của ông với đồng nghiệp Jose Mourinho trước thềm đại chiến Arsenal- Chelsea ở Premier League Chủ nhật này.
Mối quan hệ giữa Arsene Wenger và Jose Mourinho chưa bao giờ yên ấm khi cả hai cùng làm việc tại nước Anh. Dù là ở nhiệm kỳ đầu của Mourinho tại Chelsea hay thời điểm bây giờ, hai HLV vẫn có những tranh cãi không đáng có, trên truyền thông lẫn trên sân cỏ.
Tháng 2 năm nay, Mourinho khiêu chiến khi gọi ông Wenger là “chuyên gia thất bại”. Mâu thuẫn dồn nén bị thổi bùng trong trận thua 0-2 của Arsenal tại Stamford Bridge 8 tháng sau đó. Ông Wenger đã không kiềm chế được sự khiêu khích tới từ đồng nghiệp, tiến về khu vực kỹ thuật của Chelsea và xô chiến lược gia người Bồ Đào Nha...
Câu chuyện đó được nhắc lại trước trận đại chiến ở Emirates Chủ nhật này. Nhưng ông Wenger cố lảng tránh. HLV Arsenal khẳng định ông chỉ tập trung vào công việc chuyên môn, bỏ bên ngoài cuộc chiến cá nhân giữa mình và Mourinho.
“Tôi không muốn nói về điều đó”, ông Wenger chia sẻ trong buổi họp báo. “Điều thu hút người hâm mộ là một trận cầu hấp dẫn. Đó là những gì bóng đá Anh cần. Arsenal-Chelsea là một trận cầu lớn, cuộc đối đầu giữa hai đội bóng quan trọng hơn cuộc chiến của hai HLV”.


Quan hệ giữa Wenger và Mourinho chưa bao giờ yên bình

Khi được hỏi liệu Mourinho đã thay đổi cá tính so với nhiệm kỳ đầu ở Chelsea, ông Wenger một lần nữa từ chối thảo luận. Ông nói: “Tôi không biết, thành thực là tôi không biết”.

Mourinho đã gây ấn tượng với chiến thuật ông áp dụng để có thể đánh bại Man United hồi cuối tuần qua. Tuy nhiên, ông Wenger không muốn đánh giá tài năng của người đồng nghiệp.
“Các bạn là người phán xét, các bạn xem trận cầu, tôi không phải là người đánh giá”, ông Wenger nói với các phóng viên. “Công việc của tôi là tập trung vào trận đấu của Arsenal, công tác chuẩn bị của toàn đội. Công việc của các bạn là đánh giá tất cả những thiên tài mà bạn có thể gặp. Hãy làm công việc đó đi”.
Về chuỗi 12 trận không thể chiến thắng trong những lần đối đầu Chelsea, ông Wenger nói: “Kết quả của trận cầu Chủ nhật tới sẽ là của hôm đó, không phải so sánh với thời điểm nào. Chúng tôi đang có phong độ tốt và lợi thế thi đấu trên sân nhà để đánh bại họ. Thế nên tôi không muốn bỏ lỡ cơ hội này”.
K.Đ
Theo ESPN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight