Vụ Sanchez đến M.U đã xong! Sanchez nhận lương sốc, Mkhitaryan đồng ý đến Arsenal

Vụ Sanchez đến M.U đã xong! Sanchez nhận lương sốc, Mkhitaryan đồng ý đến Arsenal

Thứ Năm, 18/01/2018 07:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vụ Alexis Sanchez gia nhập M.U cuối cùng cũng có thể coi là đã xong khi Henrikh Mkhitaryan đã đồng ý gia nhập Arsenal và đạt được thỏa thuận về lương.
Cá nhân Alexis Sanchez đã đạt được mọi thỏa thuận với M.U và vào tối qua, theo Sky Italia, Mkhitaryan cũng đạt được thỏa thuận về lượng với Arsenal. Theo thông tin ban đầu thì lương cơ bản của anh ở Arsenal sẽ là 130 nghìn bảng, bên cạnh nhiều khoản thưởng, đủ biến anh trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất ở Arsenal. Mkhitaryan đồng ý ký hợp đồng có thời hạn 4 năm với Arsenal.
Như vậy vụ Alexis Sanchez có thể coi là đã xong. Dự kiến hôm nay Sanchez chính thức đến M.U.
Chú thích ảnh
Tổng chi phí M.U phải bỏ ra cho vụ này lên tới 180 triệu bảng và số tiền cực lớn này sẽ tạo ra sức ép khổng lồ lên Mourinho, buộc ông phải giúp đội bóng chinh phục các danh hiệu quan trọng để bù đắp lại mức đầu tư tài chính quá lớn của Quỷ Đỏ cho một tiền đạo đã 29 tuổi.
TRỰC TIẾP Sanchez ký hợp đồng 4 năm rưỡi với M.U, Mkhitaryan đã đồng ý đến Arsenal

TRỰC TIẾP Sanchez ký hợp đồng 4 năm rưỡi với M.U, Mkhitaryan đã đồng ý đến Arsenal

Hôm nay, Henrikh Mkhitaryan dự kiến đồng ý đến Arsenal và Alexis Sanchez cũng chính thức gia nhập Manchester United. Sanchez đã đồng ý ký hợp đồng 4 năm rưỡi.
Cũng chính vì mức đầu tư khủng khiếp này mà Man City rồi Chelsea sau đó đã rút khỏi vụ chuyển nhượng. Tóm lại là M.U đã “đánh bạc” còn cạnh bạc của họ có thành công hay không thì chúng ta phải chờ xem.
Chú thích ảnh

180 triệu bảng mà M.U phải bỏ ra cho vụ này bao gồm 27 triệu bảng/năm là lương trước thuế trả cho Alexis Sanchez trong 4 năm rưỡi của hợp đồng (tổng cộng khoảng 121 triệu bảng tổng tiền lương trước thuế), 20 triệu bảng tiền lót tay cho Sanchez để đổi lại việc tiền đạo Chile đồng ý ký hợp đồng, 30 triệu bảng phí chuyển nhượng trả cho Arsenal và khoảng 10 triệu bảng hoa hồng cho người đại diện của Alexis Sanchez.
Lương sau thuế của Sanchez cỡ khoảng 14 triệu bảng/mùa, con số này còn kém nhiều ngôi sao thế giới như Neymar (PSG, lương sau thuế là 30 triệu bảng/mùa), Ronaldo (Real, 19), Messi (Barca;18,6), Gareth Bale (Real, 17), Suarez (Barca, 15), Griezmann (Atletico, 15).
Tuy nhiên, trong phạm vi Premier League thì Alexis Sanchez chắc chắn là ngôi sao hưởng lương sau thuế cao nhất, vượt qua những cầu thủ kiếm tiền hàng đầu khác của giải ngoại hạng như Pogba (13,9 triệu bảng/mùa), Aguero (11,9), Ibrahimovic (11,4), De Gea và Lukaku (10).
Nếu tính trước thuế thì lương của Sanchez rơi vào khoảng 500 nghìn bảng/tuần!
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7