Vì sao Arsenal phải mặc áo sân khách dù chơi trên sân nhà?

Vì sao Arsenal phải mặc áo sân khách dù chơi trên sân nhà?

Thứ Năm, 29/09/2016 09:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Có một điểm kỳ lạ trong trận đấu giữa Arsenal và Basel đêm qua. Lần đầu tiên kể từ khi chuyển tới sân Emirates, đội bóng thành London phải ra sân mà không khoác lên mình màu áo đỏ trắng truyền thống.
Trận tiếp đón Basel diễn ra trong khuôn khổ vòng bảng Champions League, Arsenal không được phép mặc áo đấu sân nhà dù thi đấu ngay ở Emirates. Đây là điều kiện bắt buộc đối với Arsenal theo quy định từ UEFA.
Sở dĩ có việc này vì áo đấu sân nhà của Basel có màu đỏ, trùng với màu áo chính của Arsenal. Áo đấu sân khách của đội bóng Thụy Sỹ thì lại có màu trắng, trùng màu với màu nơi tay áo của đội bóng London. Thông thường, với những trường hợp này, đội khách sẽ được yêu cầu mặc áo đấu thứ 3. Tuy nhiên, Basel lại không có áo đấu thứ 3. Bởi thế, Arsenal được yêu cầu mặc áo sân khách màu vàng dù thi đấu trên sân nhà.Arsenal mặc áo vàng dù thi đấu ở Emirates

Đây không phải lần đầu tiên Arsenal phải mặc áo đấu sân khách để chơi trên sân nhà. Trong quá khứ, họ đã 2 lần rơi vào trường hợp này. Lần đầu vào năm 1991 khi đón tiếp Benfica trên sân Highbury. Lần thứ 2 vào năm 1998, khi Arsenal gặp Lens, cũng trong khuôn khổ Champions League.
Tuy nhiên, việc mặc màu áo đấu không quen thuộc trên sân nhà chẳng ảnh hưởng tới phong độ của Arsenal. Ở trận cầu này, cú đúp của Theo Walcott đã giúp Arsenal đánh bại Basel với tỷ số 2-0.

K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight