Nhân vật

Terry không phải để bán

Chủ Nhật, 15/03/2009 08:55 GMT+7

(TT&VH) - Nếu như Chelsea từng rất thèm muốn Robinho, nhưng lại bị Man City hớt tay trên hồi đầu mùa giải thì có một cầu thủ ở Stamford Bridge mà các ông chủ Ả rập cũng rất thích, đó là đội trưởng John Terry.
Sự khác biệt lớn nhất giữa Chelsea và Man City không phải là tiền bạc, dù rằng gã trọc phú vùng Eastland dường như đang chiếm thế thượng phong so với đội bóng của Abramovich về mặt này. Đó cũng không phải là số lượng các ngôi sao ở mỗi đội. Với hầu bao không đáy của ông chủ Sulaiman Al Fahim, họ hoàn toàn có khả năng mang về sân City of Manchester những siêu sao đẳng cấp thế giới, và thực tế đã có một ngôi sao như thế là Robinho. Yếu tố quan trọng nhất khiến Man City không thể vươn tới đẳng cấp của Chelsea chính là vì họ không thể kiếm nổi một thủ lĩnh thực thụ như John Terry.
 

Terry (trái), biểu tượng của Chelsea

Sau khi quẳng hơn 100 triệu bảng vào thị trường chuyển nhượng, nhưng hầu hết là vào các ngôi sao tấn công, các ông chủ Ả rập của Man City dường như đã hiểu được rằng một đội bóng lớn cần phải được xây dựng trên nền tảng vững chắc của hàng phòng ngự. Shay Given đã được đưa về, song như thế là chưa đủ. Man City cần một thủ lĩnh thực thụ với tầm hoạt động rộng hơn, và Terry chính là mẫu cầu thủ mà họ mong muốn nhất. Chelsea lập tức thành công khi nhận được liều doping tiền bạc từ Abramovich và bộ não của Mourinho, song chính kinh nghiệm và tư chất thủ lĩnh của Terry mới khiến họ đạt được độ ổn định của một đội bóng lớn.

Hồi tháng Giêng, Man City từng gạ gẫm Terry với cái giá 45 triệu bảng, cùng mức lương 135.000 bảng/tuần, song Chelsea đã thẳng thừng từ chối. Hơn ai hết, đội bóng này hiểu rõ được ý nghĩa, cũng như tầm quan trọng của việc giữ chân một biểu tượng của CLB. Anelka, Drogba, hay thậm chí là Lampard có thể ra đi, nhưng Terry thì không. Anh đã gắn bó với Chelsea 14 năm, kể từ khi còn là một cậu bé và là một thủ lĩnh thực sự về cả chuyên môn cũng như tinh thần. Ở Eastland Robinho không thể là thủ lĩnh, Ireland, Dunne hay Richard lại càng không.

Man City từng mua được lòng trung thành của Shay Given (từ Newcastle), song với trường hợp của Terry thì khác. Chelsea không khốn khó đến mức phải bán đi cầu thủ quan trọng nhất của mình. Tháng trước, Man City quyết định khơi lại vụ này, nhưng tiếp tục nhận được những cái lắc đầu từ phía Chelsea. Chính Guus Hiddink đã tuyên bố rằng Terry sẽ kết thúc sự nghiệp ở Stamford Bridge để trở thành một huyền thoại của CLB.

Và chẳng phải riêng ông tin vào điều đó, cả các fan của Chelsea cũng vậy.

Ngọc Quyên
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight