Quên Wayne Rooney đi, Marcus Rashford mới là tương lai của Man United

Quên Wayne Rooney đi, Marcus Rashford mới là tương lai của Man United

Chủ Nhật, 02/10/2016 12:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Marcus Rashford là tài năng trẻ mới nhất của lò đào tạo Man United. Đúng thời điểm Wayne Rooney đang dần khuất bóng trong buổi hoàng hôn của sự nghiệp, Quỷ đỏ lại tìm thấy một niềm hy vọng mới.

Đáng chú ý: thần tượng của Marcus Rashford chính là... Wayne Rooney. Rashford cho biết anh đã nói chuyện với Wayne Rooney từ khi anh thậm chí còn trẻ hơn bây giờ nhiều và Rooney đã cho anh lời khuyên, rằng anh cần kiên định với con đường đã chọn và tiếp tục chơi thứ bóng đá mình yêu thích.
Giờ thì Rashford đã chững chạc, trưởng thành lên rất nhiều ngay cả khi anh mới chỉ 18 tuổi. Theo thời gian, sức ép bắt đầu tăng lên và những sự so sánh với Wayne Rooney cũng xuất hiện nhiều hơn. Mọi chuyện không hề ngẫu nhiên nhưng Rashford không hề tỏ ra lo lắng hay choáng ngợp.
Có những sự tương đồng kỳ lạ giữa Rashford và Rooney trong buổi đầu khởi nghiệp của họ ở Man United. Cả hai cùng ghi 12 bàn sau 25 trận đầu tiên cho Quỷ đỏ. Cũng chơi trận đầu tiên cho United ở cúp Châu Âu khi mới 18 tuổi và đều ghi bàn. Cả hai đều ra mắt Man United ở Premier League trong trận đấu với Arsenal và cũng đều ghi bàn. Cả hai cùng ra mắt tuyển Anh trong trận đấu với cùng đối thủ là Australia.
Rất nhiều điểm giống nhau nhưng khi những so sánh với Wayne Rooney xuất hiện, không có vẻ gì là Marcus Rashford bối rối. Anh đơn giản thấy vui và muốn tiếp bước thần tượng ở Old Trafford ngày nào. “Trước đây tôi không để ý tới những sự tương đồng giữa tôi và Wayne. Hơi lạ một chút nhưng tôi sẽ rất vui nếu có một sự nghiệp thành công như anh ấy”.
“Tôi khát khao vô địch Champions League với United. Rooney đã giành được tất cả mọi thứ cùng Man United trong sự nghiệp của mình. Anh ấy sắp phá kỷ lục ghi bàn cho CLB, đã lập kỷ lục về số lần khoác áo và số bàn thắng ghi cho tuyển Anh. Rất nhiều lí do để tự hào. Tiếp bước một ngôi sao như thế thật khó tin. Khi Wayne vào thay tôi cuối tuần trước, tôi thực sự không dám tin”.
Không tin được nhưng đó là sự thật. Một cuộc chuyển giao thế hệ đang diễn ra ở Man United. Sau hơn một thập kỷ tỏa sáng ở đây, Wayne Rooney đang dần rút lui vào lịch sử để nhường chỗ cho một câu chuyện mới mang tên Marcus Rashford. Biểu tượng của những vinh quang và thành công trong quá khứ dù đẹp đẽ nhưng đã nằm lại phía sau. Giờ là lúc thuộc về biểu tượng của tương lai. Dù còn nhiều thách thức nhưng tương lai ấy đầy hứa hẹn và có nhiều thứ đáng để đợi chờ.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO
Tiêu điểm - Spotlight