Oezil phá vỡ kỉ lục về kiến tạo ở Premier League

Oezil phá vỡ kỉ lục về kiến tạo ở Premier League

Thứ Hai, 09/11/2015 08:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tiền vệ Mesut Oezil đã phá vỡ kỉ lục kiến tạo ở Premier League trong trận hòa 1-1 giữa Arsenal và Tottenham vừa qua.
Đây là trận đấu thứ 6 liên tiếp ở Premier League mùa này, Oezil kiến tạo cho Arsenal. Pha kiến tạo cho Kieran Gibbs ghi bàn gỡ hòa 1-1 đã giúp Oezil đã phá vỡ kỉ lục kiến tạo ở giải đấu hàng đầu xứ Sương mù. Cesc Fabregas cũng kiến tạo ở 6 trận liên tiếp tại Premier League. Nhưng cầu thủ người Tây Ban Nha đã thực hiện số pha kiến tạo trên trong màu áo Arsenal và Chelsea.

Trước đó, Darren Anderton, Gianfranco Zola, Ryan Giggs, Thierry Henry và Antonio Valencia đã kiến tạo trong 5 trận liên tiếp ở Premier League.

|
Oezil đã thực hiện 11 pha kiến tạo ở Premier League mùa này
Oezil đã thực hiện 11 pha kiến tạo trong 12 vòng đầu tiên của Premier League mùa này. Anh cũng là cầu thủ đầu tiên trong 5 giải vô địch hàng đầu châu Âu mùa này thực hiện hơn 10 pha kiến tạo thành bàn ở mùa giải này. Oezil cũng là cầu thủ của Arsenal chạy nhiều nhất ở trận đấu vừa qua: 10,5 km. “Đây là một thành tích tuyệt vời. Oezil đang thi đấu ở cấp độ mà chúng ta đã kỳ vọng”, Gary Neville phát biểu trên Sky Sports. Thierry Henry khen ngợi Oezil: “Cậu ấy là một nhà vô địch thế giới nhưng không thường chơi ổn định. Song lúc này Oezil đã vào guồng với những đường chuyền, quả tạt bóng tuyệt vời”.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight