M.U định giá C.Ronaldo: 95 triệu euro

Thứ Bảy, 14/02/2009 14:49 GMT+7

(TT&VH Online) - Sau những cuộc họp mới đây giữa Jorge Mendez, người đại diện của Cristiano Ronaldo, và các nhà lãnh đạo CLB Manchester United, giá chuyển nhượng của tiền vệ người Bồ Đào Nha vào mùa bóng sắp tới đã được xác định là 95 triệu euro.
 
Ronaldo (áo đỏ) ăn mừng bàn thắng
Theo tờ “As” (Chủ bài) của Tây Ban Nha, chính chủ nhân của các danh hiệu “Quả bóng Vàng” và “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA” năm 2008 đã từng tuyên bố: “Những cầu thủ như Kaka và tôi trị giá khoảng 100 triệu euro”.
 
Trong bối cảnh tình hình tài chính thế giới đang tác động tiêu cực đến mọi lĩnh vực, nhà Glazer, ông chủ của “bầy quỷ đỏ”, cho rằng giá chuyển nhượng 95 triệu euro đối với Cristiano Ronaldo là hợp lý.
Như báo chí đã đưa tin, ngày 13/1 vừa qua, Real Madrid và siêu sao Cristiano đã đi đến một thỏa thuận về việc tiền vệ người Bồ Đào Nha sẽ về đầu quân cho đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha vào mùa bóng tới, với thời hạn hợp đồng là 5 năm..
Mặc dù mới đây Chủ tịch Ramon Calderon đã phải từ chức nhưng thỏa thuận nói trên vẫn sẽ được thực hiện nếu Chủ tịch mới của “đàn kền kền trắng”, nhiều khả năng sẽ là ông Florentino Perez, chịu trả mỗi năm chín triệu euro tiềng lương cho Cristiano, tám triệu euro tiền thưởng cho Mendez và 95 triệu euro tiền chuyển nhượng”.
Cách đây hai tuần, Ngân hàng Santander đã hậu thuẫn cho đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha bằng cách chuẩn bị sẵn một ngân khoản trị giá 70 triệu euro để Real Madrid có thể dễ dàng tiến hành các vụ chuyển nhượng trong mùa bóng năm nay.

Thực ra, Cristiano cũng đã có thỏa thuận miệng với HLV Ferguson tại Lisbon vào ngày 7/8 vừa qua, theo đó để đổi lấy việc được sang Madrid vào mùa bóng tới, Cristiano phải ở lại để thi đấu cho MU đến hết mùa bóng 2008-2009.
Khang Chi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*