Man United là bến đỗ thực tế duy nhất cho Messi

Phân tích của báo Anh:

Man United là bến đỗ thực tế duy nhất cho Messi

Thứ Sáu, 09/01/2015 22:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tờ Daily Mail, Man United và Real Madrid là 2 đội bóng hiếm hoi có thể chiêu mộ Lionel Messi mà không vi phạm Luật công bằng tài chính. Trong đó, Man United là bến đỗ thực tế hơn cả.
Trong đó, viễn cảnh Messi rời Barca để sang Real Madrid, kình địch của đội bóng xứ Catalunya là điều bất khả thi. Bởi thế Man United là bến đỗ thực tế nhất cho Messi nếu anh rời khỏi Barca.
Về lý thuyết, Messi có thể rời Barca nếu có đội bóng đáp ứng khoản phí giải phóng trị giá 196 triệu bảng. Bên cạnh đó, Barca bắt buộc phải bán Messi nếu anh thực sự muốn ra đi.
Rob Wilson, một chuyên gia về tài chính trong đá tại đại học Sheffield Hallam phát biểu trên BBC: “Với doanh thu tạo ra và dự trữ tiền mặt, chỉ Man United và Real Madrid có thể đáp ứng khoản phí giải phóng hợp đồng của Messi. Thậm chí khoản phí tiền lương cũng không thể khiến họ vi phạm Luật công bằng tài chính”.
Nếu trong khoảng thời gian 3 năm (bao gồm mùa giải hiện tại) mà một CLB lỗ hơn 23,5 triệu bảng, họ sẽ bị UEFA trừng phạt vì vi phạm Luật công bằng tài chính. Việc thanh toán từng phần khoản phí chuyển nhượng sẽ giúp CLB mua Messi không vi phạm Luật công bằng tài chính song Barca có lẽ sẽ không chấp nhận điều này.

Wilson phát biểu: “Nếu Messi hoàn toàn muốn ra đi, tại sao Barca lại không đồng ý bán cậu ấy? Việc thanh toán từng phần sẽ giúp Chelsea, Manchester City, PSG và Bayern Munich dễ dàng chiêu mộ Messi. Nhưng Manchester United đã đòi thanh toán trước trong vụ bán Ronaldo và tôi rất nghi ngờ thương vụ của Messi cũng sẽ như vậy”.
Steve Holland, trợ lý HLV của Chelsea, phát biểu vào hôm nay rằng đội bóng chủ sân Stamford Bridge không thể chiêu mộ Messi do bị Luật công bằng tài chính cản trở.
Sơn Tùng
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight