Man City và Aston Villa hoàn tất việc đàm phán vụ Milner

Thứ Ba, 17/08/2010 22:41 GMT+7

(TT&VH Online) - James Milner, miếng ghép trong bộ khung của Roberto Mancini đã chuẩn bị cập bến City of Manchester sau khi "gã nhà giàu" mới nổi của nước Anh đã tìm được sự đồng thuận trên bàn đàm phán với Aston Villa.
Milner chỉ còn cách Manchester City một cuộc kiểm tra y tế - Ảnh Getty
Theo tin tức được tờ Daily Mail tiết lộ trong chiều ngày hôm nay (giờ VN), mức phí chuyển nhượng đã được thống nhất. Theo đó, để thuyết phục Aston Villa chịu nhả Milner, Manchester City sẽ phải trả tổng cộng 24 triệu bảng trong đó "Citizens" sẽ trả 16 triệu bảng bằng tiền mặt. Phần còn lại sẽ là chữ kí của tiền vệ Stephen Ireland, người được định giá 8 triệu bảng sẽ chuyển tới sân Villa Park theo chiều ngược lại.
Với Aston Villa, việc bán đi Milner có thể coi là một quyết định khôn ngoan. Dù khẳng định Milner có giá 30 triệu bảng nhưng rõ ràng với mức phí 16 triệu bảng cùng sự phục vụ của Ireland được đánh giá là một "thương vụ hời" về nhiều mặt. Villa sẽ vừa có tiền, lại có được được một trong những tiền vệ có phong độ khá ổn định. Nên nhớ trước khi Mancini đến Manchester City, Ireland là một trong những trụ cột của "thiếu gia nước Anh".
Về phía Manchester City, việc họ có được Milner là một kết quả được dự báo từ trước. Cách đây ít ngày, sau khi chiêu mộ thành công Balotelli, Mancini cũng khẳng định ông sẽ làm mọi cách để đưa Milner về với thành Manchester. Với 24 triệu bảng tiêu tốn cho vụ chuyển nhượng này, Man City đã mất khoảng 120 triệu bảng đổ vào thị trường chuyển nhượng năm nay.  Trước đó, Mancini đã có được sự phục vụ của Yaya Youre, Aleksandar Kolarov, David Silva, Jerome Boateng và Mario Balotelli

James Milner được đánh giá là một trong những tiền vệ hay nhất của Premier League mùa giải 2009/11. Trong vai trò của một thủ lĩnh, cựu tiền vệ của Newcastle đã góp công lớn giúp Aston Villa giành vị trí thứ 6 chung cuộc ở mùa trước. Với khả năng hoạt động rộng cũng như việc có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau (tiền vệ trung tâm hay tiền vệ cánh), Milner không gặp khó khăn với những yêu cầu chiến thuật mà các HLV đề ra.

Theo kế hoạch, Milner sẽ có mặt tại Manchester City để tiến hành cuộc kiểm tra y tế. Đây cũng là khâu cuối cùng trước khi anh chính thức trở thành bản hợp đồng mới nhất của đội bóng đang dẫn đầu chiến dịch mua sắm mùa hè 2010.
Nhật Quang (Tổng hợp)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight