HLV của Watford 'ghen tị' vì cách làm bóng đá 20 năm của Wenger ở Arsenal

HLV của Watford 'ghen tị' vì cách làm bóng đá 20 năm của Wenger ở Arsenal

Thứ Bảy, 27/08/2016 14:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Walter Mazzarri, HLV của Watford cảm thấy ấn tượng với HLV Wenger vì việc của nhà cầm quân người Pháp dẫn dắt Arsenal gần 20 năm.
Ông Wenger sẽ tròn 20 năm dẫn dắt Arsenal vào tháng Mười năm nay. Trong kỷ nguyên bóng đá hiện đại, việc một HLV có khoảng thời gian dẫn dắt một đội bóng lâu như vậy là rất hiếm. Nguyên nhân bởi HLV Wenger đã được ban lãnh đạo CLB hết mực tin tưởng, trong khi các CLB khác đã nhiều lần “thay tướng” vì việc đội bóng có kết quả nghèo nàn sau thời gian ngắn. 
Ông  Walter Mazzarri vẫn tin rằng việc kiên nhẫn với các HLV là rất quan trọng. “Cuộc sống của các HLV ở Anh đang thay đổi. Nhưng họ cần có thời gian để làm việc và chứng minh bản thân”, HLV của Watford cho biết. 

Vào hôm nay, Mazzarri sẽ đối mặt với Wenger
Vào hôm nay, Mazzarri sẽ đối mặt với Wenger, một HLV lão làng ở Premier League trong trận đấu giữa Watford và Arsenal. Trước trận đấu, Mazzarri tỏ ra khâm phục người đồng nghiệp của mình ở bên kia chiến tuyến. “Tôi thích nét văn hóa của bóng đá Anh về việc đặt niềm tin ở HLV và tạo cơ hội cho họ. Ví dụ như tôi nhận có kết quả tồi tệ và hôm thứ Ba vừa qua (Watford thua Gillingham 1-2), nhưng tôi đã có cơ hội để tiếp tục dẫn dắt đội bóng và nhờ vậy mà tôi biết được nên sử dụng cầu thủ nào và nên cho ai lên ghế dự bị. Tôi đã có cơ hội để giúp đội bóng tiến bộ”, ông Mazzarri phát biểu. 


HLV Wenger đã dẫn dắt Arsenal gần 20 năm 
Nhà cầm quân này cho biết ông ghen tị với HLV Wenger vì đã cầm một đội bóng nổi tiếng trong thời gian dài: “Phải, tôi ghen tị với HLV Wenger. Đội bóng mà tôi dẫn dắt lâu nhất là Napoli với thời gian 4 năm. Tôi đã bắt đầu huấn luyện ở một đội bóng có thứ hạng thấp của Serie A và tôi có thời gian để cải thiện mọi thứ. Với các HLV, thời gian điều rất đáng quý bởi họ cần nó để giúp đội bóng tiến bộ”.
Ông Mazzarri thừa nhận khó có thể dẫn dắt Watford lâu như Wenger: “Để dẫn dắt một đội bóng gần 20 năm như Wenger, bạn cần khởi đầu ở đội tuổi trẻ trung. Bây giờ tôi đã 55 tuổi và 20 năm nữa, tôi sẽ ở tuổi 75. 20 năm là có thể khoảng thời gian quá dài với tôi”.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO
Tiêu điểm - Spotlight