‘Găng tay Vàng’ Premier League gọi tên Thibaut Courtois

‘Găng tay Vàng’ Premier League gọi tên Thibaut Courtois

Thứ Sáu, 19/05/2017 15:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Với việc Hugo Lloris để thủng lưới trong trận gặp Leicester đêm qua (19/5), giải thưởng Găng tay Vàng Premier League năm nay đã chắc chắn thuộc về Thibaut Courtois của Chelsea.
Thủ thành của Chelsea, Thibaut Courtois chính thức là chủ nhân của giải thưởng ‘Găng tay Vàng’ Premier League mùa giải 2016/2017 sau khi Hugo Lloris mắc sai lầm tai hại trong trận gặp Leicester đêm qua (19/5).
Thủ thành người Pháp băng ra ngoài vòng cấm phá bóng nhưng không thành công, tạo điều kiện cho Ben Chilwell ghi bàn rút ngắn tỷ số cho “Bầy cáo”.

Leicester 1-6 Tottenham
Chú thích ảnh
Lloris đã để thủng lưới một cách đáng tiếc
Cho đến thời điểm hiện tại, Thibaut Courtois đang giữ thành tích tốt nhất giải Ngoại hạng khi có 16 trận giữ sạch lưới. Người có số trận giữ sạch lưới nhiều thứ Hai ở giải đấu này là Hugo Lloris với 15 lần. Trong bối cảnh Premier League chỉ còn một vòng đấu, chắc chắn không ai có thể vượt qua được thành tích của Courtois.
Tuy nhiên, Hugo Lloris vẫn có cơ hội đồng thắng giải nếu giữ sạch lưới trong trận gặp Hull City và Courtois để thủng lưới trong trận gặp Sunderland tại vòng 38 tới.
Giải thưởng 'Găng tay Vàng' từng chỉ chấp nhận một người thắng cuộc nhưng đã thay đổi thể lệ kể từ mùa giải 2013-2014.

Chú thích ảnh
Thibaut Courtois chắc chắn sẽ giành giải 'Găng tay Vàng' mùa này
Trước Courtois, nhiều danh thủ thế giới cũng chấn thương 'không thể tin nổi'

Trước Courtois, nhiều danh thủ thế giới cũng chấn thương 'không thể tin nổi'

Dường như chấn thương ngớ ngẩn của thủ thành Thibaut Courtois đến từ việc đóng quảng cáo không hẳn là lý do khó đỡ nhất. Trong lịch sử bóng đá, từng có rất nhiều trường hợp các cầu thủ không thể thi đấu vì nguyên nhân hết sức lãng xẹt.
 Hugo Lloris vẫn được an ủi phần nào khi chỉ thua về số trận giữ sạch lưới còn hơn rất nhiều về các thông số khác. Theo thống kê, thủ thành người Pháp chỉ để lọt 25 bàn mùa này, trong khi con số đó của Courtois là tận 32. Còn nữa,  Lloris có 75 pha cứu thua, nhiều hơn 9 pha so với thủ thành người Bỉ.
Trung Phạm
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
SEA Games 2019