Evra cũng từng có lời lẽ phân biệt chủng tộc?

Thứ Sáu, 06/01/2012 10:59 GMT+7

(TT&VH) - Một đoạn băng được phát trên YouTube đã cho thấy hậu vệ của M.U Patrice Evra cũng từng dùng những lời lẽ mang tính phân biệt chủng tộc, cụ thể là từ “negro” (người da đen), từ đã khiến tiền đạo Liverpool Luis Suarez bị treo giò 8 trận.
Đoạn băng nói trên được trích từ bộ phim tài liệu Le Periple Rouge của đài Canal+ về chiến dịch của Monaco, CLB cũ của Evra, đến trận chung kết Champions League 2004. Evra khi đó đã có cuộc cãi cọ trong phòng khách sạn trước trận gặp Chelsea ở bán kết. Bộ phim này bằng tiếng Pháp, nhưng có cảnh Evra nói rất rõ bằng tiếng Anh “Mother-*ucker negro”.

Evra cũng bị cáo buộc phân biệt chủng tộc - Ảnh Getty
Bình luận viên người Anh Ron Atkinson đã mất việc của ông ở đài truyền hình ITV sau chiến thắng của Monaco trên sân nhà trước Chelsea sau những lời lẽ phân biệt chủng tộc với Marcel Desailly không được phát hình, nhưng lại vô tình rơi vào sóng của một đài ở Trung Đông.
Trong một diễn biến khác, Suarez hôm qua lại ra một tuyên bố khác giải thích về bối cảnh anh dùng từ negro đối với Evra. “Tôi thừa nhận với ủy ban rằng tôi đã nói từ TBN đó một lần, và chỉ một lần duy nhất. Tôi đã cam kết sẽ không sử dụng từ đó lần nào nữa trên các sân bóng ở Anh. Tôi không bao giờ sử dụng từ đó với nghĩa miệt thị và nếu nó khiến ai đó phiền lòng, tôi xin lỗi vì điều đó”.
Về phần CLB Liverpool, họ vẫn giữ quan điểm cho rằng đó là sự khác biệt về văn hóa.

T.T
Đoạn clip trên Youtube cho thấy Evra cũng dùng từ "negro":


 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight