Chelsea cần giữ chân Fabregas

Conte nên giữ chân Fabregas

Chelsea cần giữ chân Fabregas

Thứ Sáu, 09/06/2017 19:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bất chấp việc Cesc Fabregas không được đá chính nhiều ở mùa giải vừa qua, giữ chân anh là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chelsea.
Tuyển thủ người Tây Ban Nha không được trao cơ hội trong nửa đầu mùa giải, nhưng ở nửa sau thì vị thế của anh thay đổi. Tuy vậy, tuyển thủ 30 tuổi này muốn có được sự đảm bảo về cơ hội đá chính trước khi quyết định có gắn bó với Chelsea hay không, và đội chủ sân Stamford Bridge cần phải đảm bảo sẽ làm được điều mà Cesc Fabregas mong muốn.
Tuyển thủ người Tây Ban Nha là sự khác biệt nơi tuyến giữa Chelsea, khi N’Golo Kante mang phong cách của một con quái vật, còn Nemanja Matic vẫn là một tòa tháp với phong độ ổn định. Tuy nhiên, cả hai đều không sở hữu nền tảng kỹ thuật tuyệt vời như Fabregas. Fabregas, với khả năng xử lý bóng tuyệt vời, có thể tung ra bất cứ đường chuyền đến địa chỉ thích hợp nào, đồng thời khả năng tắc bóng của anh đã được cải thiện đáng kể.
Mặt khác, chưa bao giờ Cesc Fabregas được đánh giá cao ở việc hỗ trợ phòng ngự, nên chỗ đứng của anh trong các trận đấu lớn của Chelsea vẫn là băng ghế dự bị. Tuy nhiên, nếu Conte cần ai đó trong một trận đấu hướng đến việc kiểm soát bằng những đường chuyền tuyệt hảo, thì chẳng ai tốt hơn Fabregas.

Tầm ảnh hưởng của Fabregas mùa tới sẽ càng lớn hơn khi thủ quân John Terry sẽ rời Chelsea vào mùa Hè này. Fabregas từng đeo băng thủ quân khi còn chơi cho Arsenal, anh hoàn toàn có thể làm nhiệm vụ tương tự tại Chelsea. Khó ai có thể tạo ra uy quyền và sự tôn trọng tuyệt đối như Terry, nhưng kinh nghiệm là chìa khóa của Fabregas, và khả năng lãnh đạo của tuyển thủ người Tây Ban Nha hoàn toàn có thể tạo ra tầm ảnh hưởng đến Chelsea mùa tới.
Đ.Hùng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight