CĐV Arsenal vẫn dành sự tin tưởng tuyệt đối cho Arsene Wenger

CĐV Arsenal vẫn dành sự tin tưởng tuyệt đối cho Arsene Wenger

Thứ Tư, 05/08/2015 19:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Huấn luyện viên Arsene Wenger vẫn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ các cổ động viên Arsenal sau trận khi giúp câu lạc bộ đánh bại Chelsea ở trận chung kết Community Shield Cup.
Arsene Wenger nhận được số phiếu áp đảo trong cuộc thăm dò hàng năm được tổ chức bởi hội cổ động viên Arsenal Supporters’ Trust (AST).
Trước mùa giải thứ 20 của Wenger tại Anh, AST đã tổ chức thăm dò ý kiến của gần 700 thành viên trong hội cổ động viên của mình. 84% số cổ động viên tham gia đều đồng ý với quan điểm Arsene Wenger vẫn là huấn luyện viên phù hợp nhất với Arsenal ở thời điểm hiện tại. 6% trong số này không đưa ra ý kiến, và chỉ có 10% là không ủng hộ theo quan điểm số đông.
Khi được hỏi liệu các cổ động viên có thực sự hài lòng với thứ bóng đá mà Arsenal của Arsene Wenger đã thể hiện, một lần nữa huấn luyện viên người Pháp nhận được số phiếu vô cùng cao. Có 76% số người tham gia trả lời ủng hộ huấn luyện viên người Pháp. Chỉ có 10% bày tỏ sự không hài lòng của mình về lối chơi mà Arsene Wenger gây dựng cho Arsenal. Số còn lại khá dửng dưng khi đứng ở phe "ba phải".

Chức vô địch FA Cup 2013/14 kết thúc 8 năm "không danh hiệu" của Arsenal
Chúng ta sẽ bất ngờ vì số lượng người ủng hộ Wenger trong năm nay, nếu nhìn lại những cuộc khảo sát trong quá khứ.
AST bắt đầu thăm dò ý kiến từ các thành viên của mình kể từ năm 2010, khi 60% số người được hỏi tỏ ra ủng hộ ông Arsene Wenger. Đây là một có số không được áp đảo, nhưng nó chưa phải là thảm họa.
Từ năm 2011 đến 2013, lòng tin của các cổ động viên Arsenal dành cho Wenger đã tụt xuống mức báo động đỏ. Năm 2011, Wenger chỉ nhận được 24% sự ủng hộ, tụt xuống 21,5% vào năm kế tiếp và xuống đáy... với chỉ 17% - đây là một con số vô cùng thấp trong năm 2013.
Lòng tin của Arsene Wenger dần được củng cố khi số phiếu ủng hộ ông tăng lên 51% vào năm 2014, và như đã nói tới ở trên, số người ủng hộ ông đã lên tới 84% ở mùa giải này. Hiện tại, Arsene Wenger đã chấm dứt "kỉ nguyên không danh hiệu" của câu lạc bộ sau chức vô địch FA Cup ở mùa giải 2013/14. Chính sách tiêu tiền "thoáng" tay hơn cũng làm cho Wenger nhận được thêm những sự ủng hộ từ các cổ động viên, những người luôn tin rằng một đội bóng lớn luôn phải biết cách chi tiêu đúng lúc.

Wenger vừa giúp Arsenal đánh bại Chelsea qua đó nâng cao chức vô địch Community Shield 2015
Arsenal sẽ bắt đầu mùa giải mới bằng cuộc tiếp đón West Ham trên sân nhà Emirates vào Chủ nhật (9/8), trong khuôn khổ Premier League.
Ở trận đấu này, Arsene Wenger sẽ không có được sự phục vụ của Danny Welbeck, Jack Wilshere và Alexis Sanchez vì những lý do khác nhau.
Hoàng Long
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BÁO VIỆT NAM NEWS: THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
Tiêu điểm - Spotlight