Bênh vực Nemanja Matic, Mourinho bị phản ứng dữ dội

Bênh vực Nemanja Matic, Mourinho bị phản ứng dữ dội

Thứ Ba, 24/02/2015 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Jose Mourinho chỉ trích gay gắt pha vào bóng của Ashley Barnes với Nemanja Matic, lí giải cho phản ứng của tiền vệ phòng ngự của Chelsea trong trận gặp Burnley còn HLV Burnley Sean Dyche thì ra sức bênh vực cầu thủ của mình.


Pha vào bóng của Ashley Burnley với Matic
Cầu thủ của đội nào thì HLV của đội đó sẽ bênh vực, bảo vệ cho anh ta nên không ngạc nhiên khi ông Mourinho bảo vệ Matic còn ông Sean Dyche bảo vệ Ashley Barnes. Và dĩ nhiên, ông nào cũng có lí lẽ của mình.
Mourinho bình luận: “Matic đẩy ngã Barnes thì sẽ dẫn đến hậu quả gì? Không gì cả. Nhưng còn pha vào bóng của Barnes với cậu ta thì sao? Nó hoàn toàn có thể khiến Matic phải giã từ sự nghiệp. Matic may mắn mới không bị chấn thương nặng”.


Và Matic trả đũa Ashley Burnley
“Mà cậu ta phản ứng cũng là chuyện bình thường. Con người ai chả có cảm xúc và ai chả có lúc không kìm nén được cảm xúc của mình? Tôi có thể hiểu vì sao Matic lại phản ứng như vậy. Nếu người ta gọi pha vào bóng của Diego Costa trong trận gặp Liverpool là tội ác thì nhẹ nhất cũng phải gọi cú tắc bóng của Ashley Barnes là cú tắc bóng tội ác”.
Đáp lại, ông Sean Dyche nói: “Tôi nghĩ chuyện đâu có gì mà ầm ĩ. Làm gì mà họ cứ chuyện bé xé ra to, nghiêm trọng hóa vấn đề lên. Xem quay chậm lại thì đúng là pha bóng đó kinh khủng thật. Nhưng bạn thử hình dung khi một cầu thủ đang cử động chân để chuyền bóng thì làm sao anh ta có thể rút chân lại ngay được?”


Lúc đầu Mourinho không phản ứng gì
“Tôi nghĩ là không thể. Nên va chạm là không tránh khỏi. Mà Barnes cũng đã có tiếp xúc với bóng. Lúc đó Mourinho cũng có góc nhìn như tôi. Ông ấy có phản ứng gì đâu? Terry, Ivanovic, Zouma cũng có phản ứng gì đâu. Chỉ có mỗi Matic phản ứng. Chẳng phải điều đó đã nói lên tất cả rồi sao? Chuyện đâu có gì mà ầm ĩ?”.
Quả đúng là ít nhiều gì thì những gì ông Sean Dyche nói cũng có phần sự thật. Thứ nhất, Matic không thực sự đau đớn gì sau pha vào bóng của Ashley Barnes. Và hình ảnh chiếu chậm cho thấy vào lúc tình huống va chạm xảy ra, John Terry thì đang quay mặt đi. Ivanovic thì đang đòi trọng tài cho Chelsea ném biên.


Nhưng sau khi Matic bị đuổi thì ông phàn nàn với trọng tài
Lúc ấy, Mourinho đút tay vào túi đứng bình thả bên đường piste mà không bộc lộ cảm xúc gì. Sau đó ông mới tiếp xúc trọng tài và phàn nàn khi Matic bị thẻ đỏ. Mourinho bảo Asley Barnes đáng ra phải bị đuổi. Sean Dyche, như đã nói, cho rằng cầu thủ của ông đã chạm bóng và không thể co chân lại ngay khi đang cử động. Tiếng bấc ném đi. Tiếng chì ném lại. Tựu chung HLV nào cũng vì cầu thủ của mình cả.
Sean Dyche nói gì về 4 tình huống nhạy cảm
Phút 30 - Ashley Barnes khiến Ivanovic đo sân sau một pha tranh chấp bóng bổng. Có vẻ như đầu gối của anh thúc vào lưng hậu vệ Chelsea. Ivanovic ngã lăn 2 vòng rồi bật dậy đẩy tức giận khi thấy trọng tài bỏ qua tình huống.
Sea Dyche: Tôi nghĩ cùng lắm là phạt Barnes thẻ vàng thôi. Gần như không có lí do gì phạt cậu ta thẻ đỏ cả.
Phút 33 – Ivanovic sút bóng cận thành nhưng bị Michael Kightly cản lại trong tư thế tay giang ra và quay lưng lại khung thành. Bóng chạm tay Michael Kightly nhưng trọng tài cho trận đấu tiếp tục.
Sea Dyche: Đầu tiên bóng chạm đùi Michael Kightly rồi nảy lên và chạm tay cậu ta chứ đâu có chạm tay Michael Kightly ngay từ đầu đâu. Trong khi người ta lại nói cứ như thể Michael Kightly cố ý dùng tay cản bóng.
Phút 43 - Diego Costa ngã trong cấm địa Burnley sau khi Jason Shackell đưa tay ra và tác động vào vai anh. Ông Atkinson cho trận đấu tiếp tục.
Sean Dyche: Costa cắt vào trong và Jason Shackell rõ ràng có khẽ chạm tay vào vai anh ta. Nhưng làm sao đủ mạnh để anh ta ngã ra như vậy? Đó là chuyện đáng bàn. Tình huống đó là khá nhạy cảm. Nếu trọng tài thổi penalty cũng có thể hiểu được mà không thổi cũng có thể hiểu được.
Phút 69 - Barnes đá trượt bóng và gần như đạp gầm giày vào cẳng chân Nemanja Matic nhưng trọng tài bỏ qua. Matic phản ứng lại bằng cách đẩy ngã Barnes. Trọng tài đuổi Matic và phạt Ivanovic thẻ vàng vì tìm cách lấy chiếc thẻ đỏ khỏi tay ông.
Sean Dyche: Xem quay chậm thì đúng là kinh khủng thật nhưng lúc tình huống vừa xảy ra có ai phản ứng gì đâu. Mỗi Matic phản ứng. Barnes vẫn tiếp xúc bóng. Mà cậu ta lúc đó đang cử động chân thì làm sao rút chân về ngay được?

HT
Theo Daily Mail

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight