V-League

Bầu Kiên “bắt bệnh” giúp VFF

06/11/2011 11:37 GMT+7 Google News

(TT&VH) - Giống như tại Hội nghị tổng kết mùa giải 2011, ở Đại hội thường niên VFF, ông bầu của CLB HN Nguyễn Đức Kiên tiếp tục có một bài phát biểu mà dư luận đánh giá là những lời nói thẳng, nói thật. Tuy nhiên, câu chuyện VPF hay cách gọi khác là V.League JSC tưởng như là chủ đề chính lại chiếm một phần trong bài phát biểu đó.

Bầu Kiên thẳng thắn chỉ ra những tồn tại trong hoạt động của VFF. Ảnh: Hoàng Minh

Trước những ý kiến tranh luận về mô hình công ty điều hành V.League là công ty cổ phần hay công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH), bầu Kiên khẳng định: “Cá nhân tôi khi thay mặt các CLB soạn thảo đề án chưa bao giờ đề xuất một phương án khác ngoài phương án công ty cổ phần đã trình Chủ tịch các CLB tại cuộc họp lần trước, các ý kiến khác nhau chỉ là để so sánh và tìm giải pháp. Không có chuyện giữa VFF hay CLB có sự tranh chấp hay có sự khác biệt trong việc tổ chức công ty này. Là đại diện của các CLB thì tôi có thể khẳng định rằng, chúng tôi chưa có thỏa thuận hay thỏa hiệp nào khác với những gì mà chúng ta đã thống nhất tại Hội nghị tổng kết CLB. Các cổ đông của công ty VPF là chỉ có VFF và các CLB BĐCN ở Việt Nam. Các CLB BĐCN ở đây được xác định là các CLB Ngoại hạng và CLB hạng Nhất. Không có cổ đông nằm ngoài hai đối tượng trên được ghi trong điều lệ của công ty. Sẽ không có chuyện người ngoài vào đây để thâu tóm”.

Bầu Kiên cũng lưu ý rằng, cơ quan quyền lực nhất của VPF là Đại hội cổ đông. Đại hội cổ đông bầu ra Hội đồng quản trị. VFF là cổ đông lớn nhất và có quyền giới thiệu tối đa 3 thành viên tham gia Hội đồng quản trị, các CLB dự kiến giới thiệu 5 người. Và chúng tôi cũng muốn mời một thành viên độc lập tham gia Hội đồng quản trị để mang tính khách quan. Tất nhiên, chúng tôi là những doanh nghiệp làm bóng đá vẫn mong muốn rằng, quyền điều hành VPF vẫn là những đại diện của VFF nhưng nếu họ làm không tốt thì sẽ bị thay thế và có thể thay ngay. “Tôi sẽ chịu trách nhiệm về tất cả những ý kiến phát biểu tại Hội nghị tổng kết VFF. Tôi cũng sẵn sàng tranh luận với tất cả những nội dung tôi đã nói với mong muốn giúp BĐVN phát triển”, bầu Kiên khẳng định.

Bên cạnh chủ đề VPF, trong bài phát biểu của mình, ông bầu của CLB bóng đá HN còn thẳng thắn chỉ ra những điểm còn tồn tại trong hoạt động của VFF hiện nay. Đơn cử như việc công tác truyền thông VFF làm chưa tốt, dẫn đến việc không nhận được sự ủng hộ. Hay như công tác đào tạo trẻ cũng chưa được VFF triển khai quyết liệt, đầu tư và thu được hiệu quả dù đã có cơ ngơi là Trung tâm đào tạo trẻ được đầu tư xây dựng.

Tất nhiên, trên đây mới chỉ là những ý kiến cá nhân của bầu Kiên, suy nghĩ mà ông muốn đóng góp cho VFF nói riêng và BĐVN nói chung. Vậy nhưng, điều gì đọng lại sau những bài phát biểu như thế này mới là vấn đề cần quan tâm.

Câu hỏi này chưa thể có lời giải ngay thời điểm này.

Lê Chi


Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm