Mổ cấp cứu cắt ruột thừa cho cụ ông 92 tuổi

Thứ Năm, 22/08/2019 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/08/2019, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã phẫu thuật thành công cho người bệnh N.H.G 92 tuổi, ngụ tại Mỹ Xuyên, Sóc Trăng). Người bệnh nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng.
Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe cho Công ty Điện lực Hậu Giang

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe cho Công ty Điện lực Hậu Giang

Ngày 18/07/2019 vừa qua, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã phối hợp cùng Công ty Điện lực Hậu Giang tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe cho hơn 150 khách mời là CBCNV của công ty đến từ khắp các đơn vị trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Qua thăm khám và thực hiện các cận lâm sàng, người bệnh được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp trên nền nhiều bệnh như đái tháo đường, tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, suy thận… Ekip của khoa Tiêu Hóa – bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã tiến hành phẫu thuật cắt ruột thừa nội soi cho ông cụ.  
Đây là phương pháp được áp dụng phổ biến vì không chỉ an toàn, hiệu quả mà còn giúp thời gian phục hồi nhanh, giảm tỷ lệ biến chứng sau mổ, có giá trị thẩm mĩ hơn so với phương pháp mổ hở. Sau phẫu thuật, sức khỏe người bệnh hồi phục tốt và đã xuất viện vào ngày 15/08/2019.

Chú thích ảnh
Theo Ths.BS Nguyễn Hữu Kỳ Phương - Trưởng khoa Tiêu Hóa bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, ở người lớn tuổi với nhiều bệnh nội khoa đi kèm, việc phẫu thuật sẽ phức tạp hơn do sức chịu đựng và sức hồi phục của người bệnh đã giảm. Tuy nhiên, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn sốc nhiễm trùng, gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Chính vì thế, việc chẩn đoán và phát hiện bệnh đau ruột thừa để phẫu thuật cắt bỏ từ sớm là một điều hết sức cần thiết để tránh được những biến chứng nguy hiểm xảy ra. Khi người bệnh, đặc biệt là người lớn tuổi có những cơn đau xuất hiện không giống như biểu hiện thông thường thì cũng không được chủ quan mà nên gặp bác sĩ để thăm khám và điều trị kịp thời.
PTTT
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight