Chương trình phẫu thuật mắt miễn phí đến với bà con Cà Mau

Thứ Năm, 22/08/2019 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng ngày 17/08/2019, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long phối hợp cùng trung tâm Medic Optic Tp Hồ Chí Minh và hội Đồng Hương Bạc Liêu - Cà Mau đã tiếp tục chương trình đem ánh sáng đến cho người nghèo mắc bệnh đục thủy tinh thể. Chương trình đã tiến hành phẫu thuật miễn phí bệnh đục thủy tinh thể (Cườm đá) cho hơn 100 người tại huyện Trần Văn Thời, Cà Mau. 
Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long áp dụng kỹ thuật mới trong điều trị giúp bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối có thể lọc máu ngay tại nhà

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long áp dụng kỹ thuật mới trong điều trị giúp bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối có thể lọc máu ngay tại nhà

Theo thống kê của Bộ Y Tế, ở nước ta số lượng người bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối ngày càng gia tăng. Hiện nay, có trên 80.000 bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối cần sử dụng một trong những phương pháp điều trị thay thế thận như là: thẩm phân phúc mạc (hay còn gọi là phương pháp lọc màng bụng), chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận.
Được sự hỗ trợ nhiệt tình của địa phương và bệnh viện Đa Khoa Trần Văn Thời, gần 150 người bệnh đục thủy tinh thể có hoàn cảnh khó khăn đã được tầm soát, kiểm tra sức khỏe để tiến hành phẫu thuật. Sau sàng lọc, đã có 106 người bệnh có đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành phẫu thuật.
Chương trình còn chuẩn bị bộ quà tặng bao gồm thuốc, kính bảo vệ mắt và sữa cũng như các dặn dò từng bệnh nhân về cách chăm sóc sau phẫu thuât. Người bệnh sẽ được chăm sóc thêm tại trung tâm y tế của địa phương để theo dõi tình hình sức khỏe.

Chú thích ảnh
Chương trình phẫu thuật mắt từ thiện là một chương trình được bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức định kỳ hàng năm với mong muốn đem ánh sáng đến cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện để điều trị, đặc biệt là người bệnh ở vùng sâu vùng xa. Bên cạnh đó, bệnh viện còn thường xuyên tổ chức các chương trình phẫu thuật mắt miễn phí ngay tại bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long. Khách hàng cần tư vấn vui lòng liên hệ số điện thoại 02923 917 901 để được tư vấn chi tiết.
PTTT
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight