Cấp cứu kịp thời một sản phụ sanh rớt tại nhà

Thứ Năm, 08/03/2018 15:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 27/02/2018, bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long nhận được điện thoại cấp cứu lúc 03h15.
Sản phụ T. sinh năm 1992 (quê quán Hậu Giang) mang thai lần đầu, không rõ tuổi thai. Trong quá trình chuyển dạ người bệnh không kịp đến bệnh viện, sanh rớt tại nhà một bé gái nặng 2,9 kg, nhau đã sổ ra ngoài. Ekip cấp cứu ngoại viện Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long bao gồm 1 bác sĩ cấp cứu, 1 bác sĩ chuyên khoa sản, 1 bác sĩ chuyên khoa nhi cùng 2 điều dưỡng và 1 nữ hộ sinh lên đường với các trang thiết bị và vật tư cấp cứu cần thiết.
Đến khoảng 03h30 phút ekip đã tiếp cận người bệnh. Ekip cấp cứu tiến hành ủ ấm bé, hút sạch nhớt cắt dây rốn cho bé. Đánh giá mức độ chảy máu và xử trí cầm máu cho thai phụ. 15 phút sau sản phụ và bé được đưa vào bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long để theo dõi và điều trị tiếp. Hiện tại sức khỏe của mẹ và bé ổn.  
Chú thích ảnh
Một em bé đang được chăm sóc đặc biệt tại khoa Hồi Sức Nhi
Chuyển dạ sanh là một tình trạng cấp cứu, cần được theo dõi và xử trí tại cơ sở y tế. Tuy nhiên không vì thế mà cố đưa sản phụ vào viện nhất là giai đoạn đang sổ thai và sổ nhau. Hãy gọi cấp cứu nếu không kịp đưa sản phụ vào viện để được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn và tiếp cận xử trí kịp thời.
BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long cung cấp dịch vụ đưa đón sản phụ bằng xe cấp cứu miễn phí trong trường hợp cần sự hỗ trợ của bác sĩ hoặc nữ hộ sinh trong quá trình di chuyển từ nhà tới bệnh viện
Khu vực hoạt động: Đối với trường hợp cấp cứu ngoại viện thông thường quy định khu vực lân cận có bán kinh dưới 15km: Quận Bình Thủy (TPCT), Huyện Châu Thành (Hậu Giang), P. Cái Vồn (TX. Bình Minh, Vĩnh Long). Cụ thể: 
Hướng Vĩnh Long : qua cầu Cần Thơ xuống chợ Bình Minh.
Hướng Nam Sông Hậu: cầu Cái Côn.
Hướng về Bình Thủy - đường CMT8: cầu Bình Thủy 1.
Hướng về sân bay Trà Nóc - Đường Võ Văn Kiệt: cầu Bình Thủy 2.
Hướng về Ô Môn theo quốc lộ 91B: cầu Bà Bộ.

Hướng về Sóc Trăng: Cầu số 10
Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức Lớp học Sản Nhi định kỳ hàng tháng

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức Lớp học Sản Nhi định kỳ hàng tháng

Vào ngày 24/02/2018 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long đã tổ chức chương trình Lớp học Sản Nhi với chủ đề: “Dinh dưỡng và vận động trong thai kỳ” và “và Bệnh lý tiêu chảy cấp và cách chăm sóc trẻ bệnh tiêu chảy”.
P.V
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tự hào ngành Điện miền Nam 45 năm

Tiêu điểm - Spotlight