• Hà Nội: Vướng mắc tại bãi rác Nam Sơn đã cơ bản được giải quyết

   Hà Nội: Vướng mắc tại bãi rác Nam Sơn đã cơ bản được giải quyết
  17/07/2020 20:03

  Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, đến chiều ngày 17/7, sau cuộc đối thoại với lãnh đạo thành phố, người dân 3 xã Nam Sơn, Hồng Kỳ, Bắc Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã dỡ lều bạt, giải tán, ngừng chặn xe chở rác vào Khu liên hiệp xử lý rác thải Nam Sơn (thuộc bãi rác Nam Sơn). Đến 14 giờ cùng ngày xe rác đầu tiên đã chuyên chở rác vào bãi để xử lý theo quy định.

 • Người dân không còn chặn xe vào bãi rác Nam Sơn, Hà Nội

  Người dân không còn chặn xe vào bãi rác Nam Sơn, Hà Nội
  26/12/2019 21:40

  Vào khoảng 16 giờ ngày 26/12, người dân xã Hồng Kỳ (Sóc Sơn) đã tháo dỡ lều bạt, bàn ghế, bỏ chốt không còn chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn sau 4 ngày cắm chốt ở cổng phía Bắc lối dẫn vào Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn (bãi rác Nam Sơn).

 • Người dân Sóc Sơn lại chặn đường vào bãi rác Nam Sơn

  Người dân Sóc Sơn lại chặn đường vào bãi rác Nam Sơn
  24/12/2019 08:10

  Đây là lần thứ 3 người dân ở các xã xung quanh bãi rác Nam Sơn chặn các xe chở rác vào bãi rác này với lý do huyện Sóc Sơn chậm trễ trong việc đền bù và di dời người dân.

 • Hà Nội: Trồng hoa sữa ở bãi rác Nam Sơn không có hiệu quả ngăn mùi

  Hà Nội: Trồng hoa sữa ở bãi rác Nam Sơn không có hiệu quả ngăn mùi
  09/08/2019 07:49

  Những ngày qua, dư luận Thủ đô xôn xao về việc đánh chuyển gần 96 cây hoa sữa từ nội thành để trồng cạnh Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn (Sóc Sơn) hay còn gọi là bãi rác Nam Sơn, với mục đích ngăn mùi của bãi rác này. Việc làm này đã nhận được nhiều luồng dư luận khác nhau, nhưng tựu chung nhiều ý kiến chuyên gia nhận định là không có hiệu quả ngăn mùi từ bãi rác lớn nhất Thủ đô.