![]() Armstrong - Ảnh Getty |
Họ đã nói gì trong suốt quãng đường ấy? TheoArmstrong tiết lộ thì đó là câu chuyện hết sức thoải mái về khả năng trao đổi cho nhau về cương vị giữa họ. Sarkozy đùa: "Anh ấy hoàn toàn có thể trở thành tổng thống, còn tôi thì không thể trở thành một nhà vô địch được". Thực tế thì đã có lần Armstrong tiết lộ về khả năng anh sẽ theo đuổi nghiệp chính trị nếu như có thể. Dĩ nhiên, giấc mơ Tổng thống quả là xa vời, song để trở thành một chính trị gia thì không đến nỗi quá khó khăn. Có lẽ, Armstrong cũng tranh thủ những lúc này để học hỏi kinh nghiệm.
Trong lần hội ngộ này, Sarkozy đã ca ngợi những đóng góp to lớn của Armstrong với môn xe đạp, cũng như sự nghiệp chống ung thư. Ông cũng lấy ví dụ về nhà cựu vô địch Tour de Franc Laurent Fignon, người đã trở thành một bình luận viên tài giỏi trong khi vừa phải chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Sarkozy cũng cho rằng việc sánh vai với cua-rơ từng 7 lần vô địch Tour de France (1999-2006) cũng mang đến những trải nghiệm thú vị.
Trở lại với cuộc đua, ngày hôm qua Mark Cavendish tiếp tục thể hiện sức mạnh của mình trong những đoạn đua đường bằng khi lần thứ 4 giành ngôi nhất chặng ở Tour de France năm nay. Đó cũng là chức vô địch chặng thứ 14 trong sự nghiệp của tay đua người Anh này. Song những vị trí ở nhóm đầu không có gì thay đổi khi các ứng cử viên vô địch ghìm chân nhau trong số 139 tay đua về trong tốp thứ hai. Ngày hôm nay sẽ là chặng đua tính giờ 52 km từ Bordeaux đi Pauillac.
Đó cũng là chặng áp chót của Tour de France. Quảng trường Elysees Champs cùng rượu champagne chiến thắng đã ở rất gần họ rồi.
|
Chặng 18 (Salies-de-Bearn đi Bordeaux, 198 km). |
