Vì sao các CLB Premier League đạt doanh thu kỷ lục nhưng vẫn lỗ?

Vì sao các CLB Premier League đạt doanh thu kỷ lục nhưng vẫn lỗ?

Thứ Năm, 20/04/2017 21:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thống kê của hãng kiểm toán Deloite, các đội bóng của Premier League lỗ tổng cộng 132 triệu euro trước thuế trong mùa giải 2015-16 bất chấp đạt doanh thu kỷ lục 4,3 tỷ euro.
Như vậy là sau 2 mùa 2013-14 và 2014-15 có lãi, các CLB Premier League đã chịu lỗ trong mùa giải trước. Tuy nhiên, số tiền thua lỗ nói trên mà Deloite công bố vẫn thấp hơn số tiền lỗ 368 triệu euro mà Thời báo Tài chính thống kê vào tuần trước.
Các CLB Premier League đạt doanh thu kỷ lục nhưng vẫn lỗ
Các CLB Premier League đạt doanh thu kỷ lục nhưng vẫn lỗ
Deloite cho biết quỹ lương của các đội bóng tăng 12% là nguyên nhân chính khiến họ rơi vào tình trạng thua lỗ. Tổng cộng, quỹ lương của các CLB Premier League trong mùa giải 2015-16 lên tới 2,75 tỷ euro.
10 điều điên rồ khi nhìn vào bảng xếp hạng Premier League

10 điều điên rồ khi nhìn vào bảng xếp hạng Premier League

Một số người nhìn vào bảng xếp hạng Premier League để xem đội bóng yêu thích của họ đang ở đâu. Một số lại chỉ quan tâm đến cuộc đua vô địch và cuộc chiến trụ hạng diễn ra như thế nào...
Giám đốc của Deloite Dan Jones cho biết 2 CLB thành Manchester là Man United và Man City đóng góp hơn 50% vào sự gia tăng doanh thu của Premier League trong khi số tiền lỗ bắt nguồn từ việc phát sinh nhiều khoản chi phí lớn cũng của hai CLB này. Tuy nhiên ông Dan Jones không cho biết cụ thể đó là những khoản chi phí gì.
Vẫn theo Giám đốc Deloite, các CLB Premier League dự kiến thu lãi trong mùa giải 2016-17 từ việc bán bản quyền truyền hình các trận đấu của giải Ngoại hạng trong 3 mùa tới. Mùa này, các CLB Premier League chia sẻ doanh thu ước khoảng 3 tỷ bảng từ bản quyền truyền hình bán cho các kênh truyền thông quốc tế.
HT
Tổng hợp
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất