Man City có thể bị cấm chuyển nhượng vì lí do này

Man City có thể bị cấm chuyển nhượng vì lí do này

Thứ Bảy, 03/06/2017 12:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Man City có thể đối mặt với án phạt cấm chuyển nhượng sau khi họ chiêu mộ cầu thủ trẻ người Argentina.
Man City sẽ bị Tòa án thể thao quốc tế (CAS) gõ cửa sau khi chiêu mộ cầu thủ 16 tuổi người Argentina Benjamin Garre. Tiền vệ này đã chuyển đến Man City vào Hè năm ngoái từ CLB Velez Sarsfield.
Velez Sarsfield đã tức tối về việc Man City giành được tài năng trẻ này. Do vậy họ đã gửi đơn khiếu nại lên FIFA và khẳng định rằng Man City phá vỡ quy định chuyển nhượng khi đội bóng chủ sân Man City giành lấy Garre.
Velez cáo buộc rằng Man City đã đàm phán với Garre khi cầu thủ này ở Argentina và vẫn còn 15 tuổi, trước khi chiêu mộ Garre khi tiền vệ này sang tuổi 16.
FIFA cho phép việc chuyển nhượng các cầu thủ vị thành niên giữa các CLB ở EU (Liên minh châu). Đơn khiếu nại của Velez lúc đầu đã bị hủy bỏ vì Garre có hộ chiếu Italy.
Nhưng đội bóng của Argentina vẫn chưa chịu thua. Các quan chức của Velez khẳng định rằng Man City đã phạm luật do Garre đã chơi cho một CLB ở Argentina. Và giờ đây họ sẽ khiếu nại lên CAS vào ngày 3/7 tới.
Garre
Garre đã gia nhập Man City vào Hè năm ngoái
“Chúng tôi tức giận bởi vì Man City đã đàm phán với cầu thủ của chúng tôi. Dù chúng tôi đã nói không nhưng họ vẫn giành lấy Garre. Đó không phải là hành vi tốt giữa các CLB với nhau. Garre đã rời Velez một vài ngày trước khi cậu ấy đón sinh nhật lần thứ 16. Cậu ấy đã ở Đức vài ngày và sang Anh một ngày trước khi sang tuổi 16”, Bernardo Bertelloni, thư ký của Velez phát biểu.
Man City sẽ bỏ ra 250 triệu bảng vì mục tiêu 'ăn bốn'

Man City sẽ bỏ ra 250 triệu bảng vì mục tiêu 'ăn bốn'

Theo tờ Daily Mail, Man City đã sẵn sàng cấp cho Pep Guardiola 250 triệu bảng để mua sắm trong mục tiêu cạnh tranh sòng phẳng ở 4 mặt trận của mùa giải mới.
Man City tranh cãi rằng có sự ngoại lệ trong các điều luật của FIFA, nhưng chẳng có luật nào của FIFA như thế cả. Luật chỉ quy định các vụ chuyển nhượng vị thành niên giữa các CLB trong EU mà thôi”, ông Bernardo Bertelloni nói tiếp.
Nếu Man City bị điều tra ra là đã phạm luật, họ sẽ bị cấm chuyển nhượng. Atletico Madrid gần đây đã bị CAS cấm tham gia ở 2 kỳ chuyển nhượng vì phạm luật chuyển nhượng cầu thủ vị thành niên.
Man City 3-1 West Brom
Sơn Tùng
Tổng hợp
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất