Liverpool "viêm màng túi": Benitez chưa "đi chợ" đã hết tiền

Thứ Sáu, 05/06/2009 16:47 GMT+7

(TT&VH Online) - Kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2009 đã bắt đầu, nhưng Liverpool đang mắc căn bệnh nan giải mang tên "viêm màng túi". Benitez chưa "đi chợ", nhưng mà có muốn thì cũng chưa biết sẽ mua sắm thế nào vì vấn đề "đầu tiên".
 
Chỉ vì thiếu tiền mà Benitez đành phải nhìn Gareth Barry về Man City. Và rất có thể cũng vì lí do tương tự mà một mục tiêu chuyển nhượng khác mà Liverpool đã nhắm từ lâu là hậu vệ phải Glen Johnson của Portsmouth cũng nằm ngoài tầm với của họ khi tiếng gọi của Chelsea với sức mạnh của tiền bạc trở nên có uy lực hơn nhiều. Nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Các ông chủ người Mỹ của Liverpool, Hicks và Gillett đang phải đối mặt với thách thức lớn khi món nợ ngân hàng 350 triệu bảng đang chờ họ thanh toán. Mặc dù báo cáo tài chính gần đây cho thấy Liverpool lãi 10,2 triệu bảng, nhưng "công ty mẹ" của The Kop lại lỗ tới 42,6 triệu bảng chủ yếu do phải trả lãi ngân hàng lên tới 36,5 triệu bảng.
 
Thực tế không lấy gì làm sáng sủa này đang khiến các fan của "The Kop" lo ngại. Không có tiền thì Liverpool tất yếu sẽ thất thế so với các đối thủ cạnh trạnh trực tiếp ở Premier League trên thị trường chuyển nhượng. Hoặc là "The Kop" chậm chân hơn so với MU, hay Chelsea trong cuộc đua giành chữ ký của những ngôi sao, hoặc là mức giá họ đưa ra là không đủ thuyết phục đội bóng chủ quản của các ngôi sao ấy nhả cầu thủ của mình và đành chấp nhận ngồi nhìn những cái tên đáng mơ ước cập bến Old Trafford, hay Stamford Bridge, chỉ vì M.U, hay Chelsea, trả giá cao hơn.
 
Benitez kêu trời: Tiền đâu, tiền đâu???
 
Kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2009 đã tới. Những mục tiêu chuyển nhượng đã được Benitez "lập trình" sẵn trong đầu. Khổ nỗi, kế hoạch mua sắm của ông đang có nguy cơ đổ bể vì vấn đề "đầu tiên". Gareth Barry thì đã bị Man City cuỗm mất. Giờ Benitez đang rất muốn mua Johnson của Portsmouth và David Silva của Valencia, nhưng Liverpool mua thế nào đây khi mà ngân sách được "giải ngân" cho HLV trưởng được cho là chỉ khoảng 15 triệu bảng. Với số tiền khiêm tốn này thì muốn mua 1 trong 2 cái tên nói trên cũng khó thực hiện được, chứ chưa nói gì đến chuyện mua cả 2 người.

 
Do kẹt tiền nên Benitez giờ buộc phải lựa chọn một trong hai phương án, hoặc là cả hai. Đó là bán bớt đi một số cầu thủ để thêm tiền mua những cầu thủ mới, hoặc là từ bỏ những mục tiêu chuyển nhượng ông yêu thích để hướng tới những sự lựa chọn kém chất lượng hơn. Ở phương án đầu tiên, Benitez có thể sẽ phải hy sinh Xabi Alonso chẳng hạn. Từ Tây Ban Nha, Real đang khao khát có tiền vệ trung tâm này. Với cách thứ 2, Benitez đang nhắm những cái tên như tiền đạo Tuncay của Boro và trung vệ Sylvain Distin của Portsmouth. Dù là cách nào cũng dở vì nói chung là nó mang tính chất "giật gấu vá vai", hoặc như người ta nói là "tiền nào của nấy". Mục tiêu của Liverpool mùa tới đương nhiên vẫn là cạnh tranh ngôi quán quân Premier League.
 
Nhưng giấc mơ VĐ Anh kéo dài đã 19 năm nay của "The Kop" hoàn toàn có thể dài thêm nữa khi họ "viêm màng túi" thế này. Nếu mất Alonso (chẳng hạn) thì Liverpool sẽ mất đi một trụ cột quan trọng ở tuyến giữa. Mua về những "món hàng bình dân" như Tuncay, hay Sylvain Distin thì lấy gì để tin rằng "The Kop" đủ lực cạnh tranh với những Chelsea, MU vốn đã rất mạnh lại có thể còn mạnh hơn nữa khi họ tiếp tục mua thêm "sao" ở mùa Hè này. Tóm lại, tình thế của Benitez quả là nan giải bởi ông như đang bị "trói tay" chỉ vì một chữ tiền!
HT (Theo Daily Mail)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight