Hành tinh bóng đá

Alex Ferguson chống lại FIFA?

21/09/2008 16:14 GMT+7 Google News
(TT&VH Online) - HLV Alex Ferguson vừa có một tuyên bố gây sốc khi thừa nhận rằng có thể ông sẽ để một vài ngôi sao của mình ở nhà khi Manchester United tham gia Cúp Thế giới các CLB vào tháng 12 tới.

HLV của Manchester United phát biểu trên tờ News of the World: "Chúng tôi có một đội hình tốt và có thể tôi phải giữ lại một vài cầu thủ để đảm bảo rằng M.U có đủ thể lực và sự sung sức cho giải VĐQG".

Tuyên bố của Alex Ferguson có thể khiến ông bị FIFA chất vấn bởi họ đang quyết tâm khuyếch trương giải đấu này bằng cách khuyến khích các CLB sử dụng đội hình mạnh nhất. Tuy vậy, Sir Alex lo ngại thể thức thi đấu mới của Cúp Thế giới các CLB đòi hỏi United phải chơi 2 trận nếu họ chiến thắng ở vòng bán kết, đồng thời họ phải đưa toàn bộ đội hình một tới Nhật Bản. HLV người Scotland khẳng định rằng điều này có thể vắt kiệt sức các học trò của ông trên con đường bảo vệ chức vô địch ở giải trong nước và châu Âu.

"Chúng tôi sẽ di chuyển tới Nhật Bản ngay sau trận gặp Spurs vào ngày 13/12, vì thế chúng tôi sẽ có gần một tuần để chuẩn bị. Chúng tôi sẽ ổn cả khi tới đó, nhưng trở về mới là một vấn đề", Ferguson cho biết.

"Chúng tôi phải thi đấu 2 trận thay vì 1 như trước đó, vì thế tôi không biết điều đó sẽ tác động lên chúng tôi như thế nào"

"Khi chúng tôi trở lại, chúng tôi chỉ có 3 ngày trước chuyến làm khách tại Stoke vào ngày Lễ tặng quà, vì vậy đó là mối lo ngại với M.U. Tháng 12 là một tháng rất khốc liệt và chúng tôi sẽ phải thi đấu rất nhiều trận thời điểm đó”, Sir Alex cho biết.
 
MV

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm