Xuýt xoa với những 'món ngon miền Trung'

27/04/2015 14:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) -Chiều ngày 26/4, tại Olalani Resort, Đà Nẵng vòng chung kết cuộc thi món ngon miềm Trung lần thứ I đã chính thức khép lại với những phần thi vô cùng ấn tượng của 48 thí sinh đại điện cho 18 đội tham dự.


Đội thi số 8 gồm các cựu thành viên của Hướng nghiệp Á Âu đã xuất sắc giành giải đặc biệt của cuộc thi

Với chủ đề món ngon miền Trung, 48 đầu bếp đại diện cho 18 đội thi đã phải trổ tài trong 120 phút để chế biến 48 món ăn đặc trưng của ẩm thực miền Trung (mỗi đội 3 món ăn). Cuối cùng đội thi số 8 là đội cựu học viên của Trường Hướng nghiệp Á Âu đã xuất sắc giành giải đặc biệt của cuộc thi. Bài thi của đội số 8 gồm các món ăn: Khai vị miền Trung, Phở sắn Quế Sơn, Bánh khoai Hội An đã thực sự thuyết phục ban giám khảo gồm: Siêu đầu bếp David Thái, Top chef Việt Nam Ailian Nguyễn, Siêu đầu bếp Nguyễn Văn Lập, Tiến sĩ Nguyễn Thị Diệu Thảo, chuyên gia ẩm thực Trần Văn Thống cũng như toàn thể những người đam mê ẩm thực có mặt tại cuộc thi.

Ngoài ra BTC cũng đã trao giải nhất cuộc thi cho đội thi số 2 đến từ Resort Hyatt, giải nhì và giải ba của cuộc thi lần lượt được trao cho đội thi số 2 (Lớp K199 của Trường Hướng nghiệp Á Âu) và đội số 10 (Crown Plaza)

Có thể nói đây là một bước khởi đầu khá hoàn hảo trong việc tạo ra một sân chơi bổ ích cho những đầu bếp, những người đam mê ẩm thực miền Trung mà còn là nơi khởi nguồn cho những sáng tạo cũng như quảng bá ẩm thực miền Trung đến với du khách trong và ngoài nước.

Dưới đây là một số hình ảnh tại cuộc thi:

Hiếu Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm