Quan hệ bằng miệng có... an toàn không

Thứ Sáu, 05/09/2008 14:46
Khi quan hệ bằng miệng, có lây bệnh không? Và tôi thấy trong bao cao su thường có chứa các chất như chất bôi trơn, chất diệt tinh trùng, chất tạo mùi.Vậy những chất đó có ảnh hưởng đến sức khoẻ, đặc biệt là có gây ung thư ở bất cứ cơ quan nào trong họng không?

Thực tế đây là vấn đề liên quan đến biện pháp quan hệ tình dục an toàn. Đây cũng là điều mà nhiều người có xu hướng tình dục đồng giới quan tâm.
 
Cũng như các hình thức quan hệ tình dục khác, tình dục đồng tính sẽ là an toàn khi sử dụng các biện pháp bảo vệ như bao cao su, lựa chọn các tư thế và cách thức quan hệ cho phù hợp và đem lại khoái cảm cho cả hai.

 
 Sử dụng phương pháp bảo vệ đúng cách sẽ giúp phòng tránh lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục.
Hình thức quan hệ tình dục bằng miệng trước khi bước vào giao hợp hoặc thay thế cho giao hợp có thể là cách nhiều người sử dụng để tạo ra khoái cảm. Nó sẽ không lây bệnh nếu bạn tình không có bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ thật khó biết được bạn tình của mình có bệnh lây truyền gì không nếu chỉ quan sát bằng mắt thường, vì thế việc chủ động chuẩn bị các biện pháp an toàn sẽ là cần thiết, đúng không bạn?
 
Với hình thức quan hệ tình dục đường miệng giữa người nam và người nữ thì có thể sử dụng loại màng chắn dành riêng cho quan hệ tình dục đường miệng (dental dam), còn nếu giữa hai người nam thì vẫn có thể đeo bao cao su khi bạn tình kích thích bằng miệng. Việc sử dụng màng chắn hay bao cao su với những chất bôi trơn, chất tạo mùi của nhà sản xuất sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe bạn ạ. Và sẽ không gây ra ung thư các cơ quan trong họng hay ảnh hưởng gì đến hậu môn khi đưa vào hậu môn.

Bản thân tinh dịch nếu bình thường sẽ không gây ra bệnh cũng không có chất bổ dưỡng. Tuy nhiên trong tinh dịch có thể chứa một số vi khuẩn có hại hoặc khi người bạn tình có bệnh lây truyền qua đường tình dục thì có thể lây sang người cùng quan hệ khi tinh dịch đó tiếp xúc với vùng niêm mạc hoặc các vùng da bị tổn thương trong miệng, trong hậu môn, bạn ạ.

Theo Tamsubantre
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*