Người Việt dùng đồ ăn nhanh kiểu Việt

05/07/2011 07:15 GMT+7 | Thế giới

(TT&VH) - Ngày 4/7, tại Hà Nội, thương hiệu Rice burger (Cơm kẹp) đầu tiên của Việt Nam được giới thiệu với tên gọi VietMac.

VietMac tin tưởng cơm kẹp sẽ sánh vai với các sản phẩm BBQ, KFC... - Ảnh: N.Quyết/Vietnam+

Ông Nguyễn Thành Dương, GĐ điều hành VietMac cho biết: “Cơm kẹp VietMac được coi là một sản phẩm mới hoàn toàn ở Việt Nam. Việc xây dựng thương hiệu thức ăn nhanh kiểu Việt Nam có thể rủi ro hơn, khó đi đến thành công hơn so với việc nhượng quyền thương hiệu từ nước ngoài. Tuy nhiên, Vietmac vẫn chọn con đường này vì muốn có cơ hội để sử dụng những nông sản trong nước như gạo, rau, thịt, gia vị. Bằng cách đó có thể nâng cao giá trị của nông sản Việt Nam”.

Một suất cơm bao gồm hai bánh cơm ép kẹp với thức ăn mặn và salad. Hai bánh cơm tương đương với hai bát cơm được ép chặt giống như cơm nắm. Bánh cơm VietMac khác cơm nắm ở chỗ cơm rất dẻo và hạt cơm vẫn giữ nguyên hình mà không bị phá vỡ kết cấu như cơm nắm. Bánh cơm sẽ được nướng sơ qua để đảm bảo độ kết dính, khi cầm ăn sẽ không bị vỡ.

Điều thú vị, để chọn nguyên liệu phù hợp, hơn 30 loại gạo đã được đề cử, nhiều loại gạo đặc sản như tám thơm được lựa chọn pha trộn theo công thức riêng. Để ép một chiếc bánh cơm mịn màng, cần một lực tới... hơn 1 tấn.

M.Cường

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm