Hương biển trong lòng Sài Gòn

05/05/2015 14:53 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Từ lâu, con hẻm lớn trên con đường sầm uất Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.3) luôn dập dìu thực khách. Nơi đây, có một địa chỉ thân thuộc hội tụ trọn vẹn hương vị ẩm thực đại dương- nhiều món ăn tuyệt hảo và tươi ngon chế biến từ hải sản cao cấp- nhà hàng Phi Phố Biển, tọa lạc tại trung tâm Quận 3 trên trục đường chính sân bay – Nam Kỳ Khởi Nghĩa về Chợ Bến Thành.

Trần Phi Bảo, chủ nhà hàng Phi Phố Biển người Nha Trang. Anh ăn sóng nói gió, đặc trưng của người xứ biển. Ngồi tâm sự, quả thấy hiếm người có tình yêu biển đến kỳ lạ như gã đàn ông này. Để mang những món ẩm thực từ biển vào Sài Gòn và thành danh là câu chuyện không đơn giản. Quan trọng hơn,mỗi miền biển có một phong vị ẩm thực riêng. Mang những món hải sản từ các vùng biển, nhất là các tỉnh miền Trung và Nam chứ không riêng gì Nha Trang quê chủ quán, để chiều lòng hết thực khách, Phi bảo anh mất rất nhiều thời gian nghiền ngẫm, đi thị sát, từng nếm thất bại, đắng đót không ít.

15 năm kiên trì theo đuổi nghề chế biến hải sản cao cấp, hiện nay cũng là quãng thời gian dài vô tận, lên bổng, xuống trầm. Ông trời không phụ lòng người, Phi Phố Biển giờ đây được xem là một thương hiệu hải sản ngon và có uy tín ở Sài Gòn, thu hút đông đảo thành phần thực khách, không riêng gì khách sang trọng. Những món ăn chuyên về đặc sản  của Nha Trang, Phan Thiết và hải sản ngon đánh bắt riêng có từ các tỉnh ven biển Miền Trung, Côn Đảo và Phú Quốc…đã định vị một thương hiệu vững chắc cho Phi Phố Biển.

Thực đơn của quán có nhiều món rất độc đáo như cầu gai chưng cách thủy. Món mực nướng thơm ngon với những lát mực to, dai và chắc nịch. Món hàu Nhật với trứng cá đỏ au chế biến đặc biệt. Ngoài ra còn rất nhiều sản vật của vùng biển như cua huỳnh đế, tôm mũ ni, tôm hùm baby, cá mập, cá bò hòm… mùa nào thức ấy. Nguồn hải sản tươi sống và dồi dào thực sự là thế mạnh của Phi Phố Biển. Thực khách có thể thoải mái lựa chọn hải sản tươi sống ngay tại các hồ lớn và chỉ định làm món tại chỗ.

Không những vậy, những món tưởng chừng dân dã nhưng luôn được pha chế khác lạ, mang lại sự bất ngờ kỳ thú khi thưởng thức, cái giản dị được khoác lên mình sự tinh tế sang trọng khôn lường. Đó là món ốc đỏ nướng trên than hồng với nước sốt đặc biệt trong thân ốc; món tôm đất bóp gỏi ớt sim xanh, rong nho biển được chế biến như trứng cá hồi xanh giàu dinh dưỡng mà có lợi cho sức khỏe…

“Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”, Trần Bảo Phi cùng Phi Phố Biển đã tìm được hướng đi hợp lý, quan trọng hơn đã thỏa được niềm đam mê, tình yêu và sự tri ân với biển cả. Nhà hàng ở trung tâm thành phố, với không gian rộng rãi, thoáng đãng, lãng đãng tiếng guitar thùng bập bùng mà  khách yêu cầu, tiếng vọng cổ ngọt ngào da diết mà  cô nhân viên nhà hàng đáp lễ…Phi Phố Biển thực sự là điểm đến lý tưởng để tiếp khách, hàn huyên với bằng hữu, đồng thời, là điểm hẹn ấm áp phù hợp với những bữa tiệc dành cho gia đình, bạn bè và người thân. Chưa đến Phi Phố Biển, chưa cảm nhận trọn vẹn Sài Gòn cũng như hương vị kỳ diệu của biển cả.

Nhà hàng hải sản cao cấp Phi Phố Biển – địa chỉ: 290/15A Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Quận 3 – TP.HCM (Gần Chùa Vĩnh Nghiêm). ĐT đặt chỗ và hướng dẫn: (08) 35268849 – 0903739077 (Mr. Phi Phố Biển)

Thảo Uyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm